Khô tôm là món ăn rất quen thuộc đối với gia đình Việt trong những dịp lễ Tết. Món này chỉ cần chuẩn bị sẵn đến khi gần ăn nướng lại khoảng 5 phút sau đó thưởng thức với tương cà, tương ớt hay muối cũng rất ngon.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Công thức làm khô tôm siêu đơn giản để chuẩn bị đón Tết nguyên đán
– Tôm: 1 kg (tôm bóc vỏ)
– Muối: 1 thìa cafe
– Hạt nêm: 1 thìa canh
– Bột ngọt: 1 thìa cafe
– Đường: 1 thìa canh
– Ớt bột Hàn quốc: 2 thìa canh
Món khô tôm rất ngon lại có cách làm đơn giản.
Cách làm:
– Tôm chọn tôm tươi bóc vỏ, bỏ đầu, bỏ chỉ lưng, chẻ dọc sống lưng.
– Cho tất cả các nguyên liệu trên vào trộn chung thành hỗn hợp sau đó ướp tôm, để tủ lạnh khoản 60 phút cho ngấm gia vị.
– Nếu trời nắng đẹp xếp lên vỉ mang phơi khoản 2 nắng. Nếu trời không có nắng, các bạn có thể sấy với nồi chiên không dầu hoặc lò nướng ở nhiệt độ 80 độ trong 90 phút (sau khi lấy ra có nhưng con hơi to phần thịt chưa khô thì sấy thêm khoản 30 phút trước khi bảo quản).
Tìm hiểu thêm: Ngon khó cưỡng với món cơm thịt heo sốt teriyaki kiểu Nhật
– Đến khi ăn chỉ cần nướng lại khoản 5 phút ở nhiệt độ 180 độ.
>>>>>Xem thêm: Măng xuân ngâm với ớt, thêm một vài nguyên liệu ngâm cùng nhau, mềm và giòn, tươi ngon hơn chiên
Chúc các bạn thành công.
Theo facebook: Xuyến Huỳnh