Nếu như miền Bắc ưa chuộng dưa hành, thì miền Trung và miền Nam có dưa món, không thể thiếu trong mâm cơm ngày Tết.
Dưới đây là cách làm dưa món thật giòn, ngon, không bị chua ăn Tết:
Bạn đang đọc: Cách làm dưa món thơm ngon, giòn sần sật chống ngấy cho mâm cơm ngày Tết
Hũ dưa món đậm đà, chuẩn vị, chống ngấy cho mâm cơm ngày Tết.
Nguyên liệu:
Các loại rau củ: Đu đủ, cà rốt, củ cải trắng, củ su hào, củ kiệu, hành tím (số lượng tùy theo ý thích), nếu thích ăn cay có thể cho thêm ớt.
600ml nước mắm ngon.
600g đường.
Muối, bột ngọt.
1 hũ thủy tinh.
Cách làm:
Để làm dưa món đầu tiên là sơ chế nguyên liệu: Su hào, đu đủ, củ cải trắng, cà rốt. Tất cả cắt sợi vừa phải phơi khô.
Không có nắng để phơi khô thì có thể phơi qua một nắng rồi sấy bằng nồi chiên không dầu.
Rửa lại dưa qua nước cho sạch bụi, quay cho ráo nước, rửa lại qua nước giấm gạo.
Tìm hiểu thêm: Trời nóng không biết ăn gì? Món phở cuốn thịt luộc thanh mát với nước chấm tỏi ớt là một gợi ý tuyệt vời
Nấu nước mắm đường cho kẹo, nêm nếm cho vừa khẩu vị thích ngọt nhiều hay mặn nhiều, để nguội.
Xếp dưa món vào keo, hũ, đổ nước mắm đường đã nấu để nguội sấp mặt dưa, sau 2 tuần thì có thể ăn được.
>>>>>Xem thêm: Cách làm món bò xào củ đậu ngọt thịt ngon cơm
Củ kiệu làm riêng, khi kiệu ăn được thì mình trộn vào dưa món. Bạn cũng có thể ngâm kiệu cùng các loại củ quả khô ngay từ đầu với nước mắn đường.
Dưa món ăn cùng bánh chưng, bánh tét ngon mà không lo ngấy.
Theo Facebook: Minh Nhài, TH