Công thức làm món tôm thịt viên chiên xù giòn rụm cho ngày Tết

Công thức làm món tôm thịt viên chiên xù giòn rụm cho ngày Tết

Món tôm thịt viên chiên xù ăn mềm, ngọt, giòn rụm mà trẻ con hay người lớn đều thích.

Nguyên liệu:

Bạn đang đọc: Công thức làm món tôm thịt viên chiên xù giòn rụm cho ngày Tết

– Tôm: 1kg

– Thịt xay: 300g

– Hành tây: 1 củ

– Cà rốt: 2/3 củ

– 1 gói bột chiên xù

– 3 quả trứng gà

– Bột năng (thay thế bột mỳ, bột chiên giòn)

– Gia vị: hành khô, tiêu, nước mắm

Công thức làm món tôm thịt viên chiên xù giòn rụm cho ngày Tết

Công thức làm món tôm thịt viên chiên xù giòn rụm cho ngày Tết

Món tôm thịt viên chiên xù giòn rụm, lạ miệng.

Cách làm:

– Tôm bóc vỏ, thái nhỏ (ăn cảm nhận được tôm). Để lại 10 con bóc vỏ giữ nguyên con.

– Thịt trần qua nước sôi, xay 1 nửa nhuyễn, 1 nửa xay sơ qua (mình tiện không phải dùng giò viên vẫn mềm dẻo dai).

– Cà rốt, hành tây xay nhỏ.

Công thức làm món tôm thịt viên chiên xù giòn rụm cho ngày Tết

Công thức làm món tôm thịt viên chiên xù giòn rụm cho ngày Tết

Công thức làm món tôm thịt viên chiên xù giòn rụm cho ngày Tết

– Tất cả cho vào tô, thêm gia vị tiêu, mắm, hành khô băm nhỏ. Viên thành những viên vừa ăn, cho con tôm vào giữa.

Tìm hiểu thêm: Không cần muối hay giấm, dạy bạn rửa sạch ruột già lợn trong 2 phút, không còn tanh hay hôi, sạch và nhanh hơn

Công thức làm món tôm thịt viên chiên xù giòn rụm cho ngày Tết

– Trứng đánh tan rây cho mịn sẽ bám đều viên tôm thịt. Đổ bột năng, bột chiên xù ra 2 đĩa khác nhau.

Công thức làm món tôm thịt viên chiên xù giòn rụm cho ngày Tết

Công thức làm món tôm thịt viên chiên xù giòn rụm cho ngày Tết

Bắt đầu chiên: Tay phải cầm viên thả vào trứng lần 1, nhấc vào đĩa bột năng. Tay trái lăn viên, rắc bột cho đều.

Tay phải nhấc viên vào trứng lần 2, lần này bỏ viên vào đĩa bột chiên xù rồi thả vào chảo dầu. (Mình sử dụng nồi cao thành sẽ sử dụng được đúng lượng dầu ngập viên, đun lửa nhỏ để viên chín, sau 5-7 phút tăng lửa viên giòn và tách bớt dầu). Mỗi tay một công việc sẽ không bị dính hay lẫn trứng và bột.

Công thức làm món tôm thịt viên chiên xù giòn rụm cho ngày Tết

Công thức làm món tôm thịt viên chiên xù giòn rụm cho ngày Tết

Công thức làm món tôm thịt viên chiên xù giòn rụm cho ngày Tết

>>>>>Xem thêm: Món sườn xào chua ngọt vốn dĩ không được xào trực tiếp trong chảo ngay, thêm bước này, món sườn sẽ giòn và ngon

Chúc các bạn thành công!

Theo facebook: Vũ Hiên

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *