Nếu đã quá ngán những đồ ăn nhiều dầu mỡ dịp Tết, nộm tai heo sẽ là món giúp đổi mới vị giác của bạn.
Chỉ với những nguyên liệu đơn giản, bạn đã có món ngon giải ngán cho cả gia đình.
Bạn đang đọc: Chống ngán, ‘giải cứu vị giác’ ngày Tết với món nộm tai heo lạ miệng
Nguyên liệu:
– 1 hoa chuối nhỏ.
– 1 cái tai heo.
– 1 củ cà rốt.
– Lạc rang
– Giò (có thể tận dùng giò thừa).
– Rau thơm: kinh giới, húng.
Làm món nộm hoa chuối tai heo ăn vừa mát mà không bị ngán.
Cách làm:
Tai lợn thái mỏng. Giò thái nhỏ.
Cà rốt bào sợi, cho ra đĩa. Rau thơm rửa sạch thái mỏng.
Hoà 1 âu nước muối loãng thêm chút nước cốt chanh. Thái hoa chuối mỏng ngâm 15 phút cho trắng mà hoa chuối ăn không bị chát. Sau đó vớt ra để ráo nước.
Tìm hiểu thêm: Măng xào chung với nó, mỗi ngày ăn một đĩa, thải các chất cặn bã trong cơ thể ra ngoài, giúp gan khỏe mạnh, càng ăn càng gầy
Nước mắm chua ngọt, pha theo tỉ lệ 4:1 (tức là cứ 4 thìa nước, 1 thìa đường, 1 thìa mắm, 1 thìa nước cốt chanh).
Cho hoa chuối vào bát nước mắm vừa pha, nạo thêm cà rốt cho có màu sắc và ăn nộm giòn hơn, ngâm hoa chuối tầm 10 phút cho ngấm gia vị
Gần ăn thì cho tai lợn thái mỏng, giò thái mỏng, rau thơm trộn đều.
>>>>>Xem thêm: Cách làm món củ sen chiên ngọt ngon hơn cả thịt viên, chỉ với vài bước đơn giản là xong
Gắp ra đĩa và rắc lạc là có ngay món nộm siêu ngon.
Theo Facebook: Hoài Thu