Dịp Tết, khi đã quá ngán và ngấy những món cỗ nhiều dầu mỡ, hãy đổi mới vị giác cho gia đình với các món bún, mì, phở đa dạng và cách nấu siêu nhanh.
Đây là bốn bí quyết đơn giản giúp nấu bún phở siêu nhanh:
Bạn đang đọc: 4 bí quyết nên biết để nấu bún phở siêu nhanh, tiện, chống ngấy cho dịp Tết
Chuẩn bị nguyên liệu sẵn: Mấy đồ như thảo quả, gia vị nấu phở (đồ khô) luôn chuẩn bị sẵn, nên mỗi lần nấu không mất nhiều thời gian cho việc mua đồ hoặc xương dùng nấu nước dùng có thể làm sạch, cấp đông. Khi muốn nấu, rã đông 5 phút là được.
Để nấu bún, phở nhanh nên chuẩn bị nguyên liệu trước.
Cấp đông nước dùng: Đối với nước dùng xương đơn giản nên nấu sẵn, có thể ăn trong 2-3 lần, rất tiết kiệm thời gian.
Dọn tủ với món bánh đa thập cẩm.
Cốt phở: Siêu tiện lợi như nấu cốt phở bò, phở gà sẵn. Chỉ cần một nồi nước ninh xương sẵn này, thêm vài thìa cốt phở là mình có bát phở ngon, nóng hổi.
Đối với rau xanh, không để được lâu nên việc chuẩn bị khó hơn một chút, hãy sử dụng các loại hộp đựng, bảo quản rau tươi rất tốt luôn, rau vẫn tươi ngon.
Về thời gian, các loại rau xanh sẽ tươi trong 4 ngày nếu để tủ lạnh. Nếu chọn rau xanh được đóng gói hoặc đóng túi sẵn, chúng sẽ giữ được ít thời gian hơn – chỉ khoảng 3 – 5 ngày. Đừng để rau xanh đóng túi quá 2 ngày sau khi mở.
Gợi ý một số món bún phở đa dạng, làm nhanh, bạn có thể thử:
Miến gà.
Phở trâu.
Tìm hiểu thêm: Trọn bộ bí kíp làm bắp bò ngâm mắm: Làm sao để phần thịt giòn ngon, ngấm gia vị, không lo nổi váng?
Phở gà cứu “gà luộc ế”.
Bún cá chấm.
Bún thang – món ăn này làm rất dễ, Tết nhiều thức ăn dư có thể thử.
Phở bò.
>>>>>Xem thêm: Thịt kho sẽ ngon lên gấp bội, mềm tan trong miệng nếu bạn thả thứ này vào, không biết sẽ tiếc
Bún cá canh.
Theo Facebook: Le Phuong Anh.