Khi đã ăn quá nhiều cá và thịt trong Tết Nguyên Đán, giờ chỉ muốn ăn thứ gì đó tươi mát thì món gỏi cuốn tôm sẽ là lựa chọn phù hợp với bạn.
Gỏi cuốn tôm thịt vừa giúp bạn tận dụng những đồ thừa, rau củ trong tủ lạnh vừa lạ miệng và chống ngấy hiệu quả. Nguyên liệu làm món này cũng vô cùng đơn giản.
Bạn đang đọc: Học làm gỏi cuốn chống ngấy, đầy đủ dinh dưỡng cho người giảm cân
Cách làm món gỏi cuốn tôm thịt chống ngấy, giảm cân.
Nguyên liệu:
– Bánh tráng
– Rau sống (tuỳ sở thích)
– Xà lách, húng quế, mùi tàu, rau mùi, giá đỗ…
– Bún rối
– Thịt ba chỉ luộc
– Tôm luộc
– Cây hẹ
Cách làm:
Sơ chế các nguyên liệu: Tôm luộc bóc vỏ, thịt luộc thái miếng, các loại rau sống rửa sạch.
Trải bánh tráng vuốt thêm nước cho bánh tráng ướt, đặt rau sống, bún, tôm thịt lên và cuộn lại (cách cuộn xem hình bên dưới).
Tìm hiểu thêm: Khoai tây bọc tôm bùi bùi ngon miệng
Có hai cách pha nước chấm:
Pha mắm nêm:
Một nửa quả dứa chín vắt lấy nước cốt (vắt được khoảng 150ml).
Đặt chảo lên bếp cho 1 thìa dầu ăn vào, dầu sôi cho 1/2 thìa ớt bột, đảo nhanh sau đó đổ nước cốt dứa và 100ml nước mắm nêm, đợi mắm sôi cho thêm 1 thìa đường, 1 thìa bột nêm, nêm nếm vừa ăn (dứa ngọt cho ít đường, còn dứa chua cho thêm đường).
Mắm sôi lại thì tắt bếp, để nguội cho thêm ớt băm và tỏi băm trộn đều.
>>>>>Xem thêm: Học công thức làm thịt nướng bằng nồi chiên không dầu mềm ngon, không khô của Tăng Thanh Hà
Pha nước chấm mè gồm: Tỏi băm, mè (vừ rang), nước tương, giấm, đường, nước lọc… trộn đều.
Bày gỏi cuốn ra đĩa, chấm với nước chấm yêu thích của bạn.