Bánh có vị ngọt vừa phải, thơm ngon ăn không hề ngấy và được làm từ những nguyên liệu đơn giản, dễ tìm. Hãy vào bếp để thực hiện món bánh này cho con của bạn thưởng thức nhé.
Cà rốt là loại củ quen thuộc với mọi người. Cà rốt chứa nhiều vitamin và caroten. Ăn cà rốt điều độ có thể làm giảm các triệu chứng quáng gà và giúp phát triển chức năng thị giác.
Ngoài ra, ăn cà rốt còn có thể tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể, nâng cao khả năng chống lại vi khuẩn và virus xâm nhập cơ thể. Trứng cũng rất giàu giá trị dinh dưỡng.
Hôm nay chúng ta sẽ thực hiện món bánh ngon cho mọi người từ các nguyên liệu thông dụng này nhé.
Nguyên liệu: cà rốt, bột mì, trứng, mè đen, phô mai
Thực hiện:
Cà rốt gọt vỏ, cắt bỏ phần đầu và đuôi của cà rốt. Sau đó cắt cà rốt thành lát, rồi cắt cà rốt đã thái thành sợi nhỏ, cuối cùng là cắt thành hạt lựu.
Chuẩn bị một tô sạch lớn, cho khoảng 200gr bột mì vào tô, sau đó đổ cà rốt đã thái hạt lựu vào, phủ kín cà rốt đã thái hạt lựu. Lúc này không cần khuấy. Phủ phẳng bột mì với cà rốt thái hạt lựu, cho ra bát và để sang một bên.
Lấy một cái tô sạch, cho hai quả trứng gà vào tô, dùng đũa đánh tan hết trứng trong tô.
Trút phần trứng đã khuấy đều vào tô chứa cà rốt, nêm chút muối vào. Lúc này dùng đũa khuấy liên tục cho bột mì, cà rốt thái hạt lựu và trứng trộn đều.
Tìm hiểu thêm: Mẹt cơm nhà đầy đặn, ‘ú nu’ dành cho các cặp vợ chồng son, cách sắp xếp cũng quá khéo
Làm nóng chảo nướng điện, dùng cọ phết một lớp dầu ăn lên chảo, cho hỗn hợp bột cà rốt vừa đánh đều vào. Dùng thìa cán dẹt bột và sắp xếp nó thành chiếc bánh tròn dày đều.
Rắc một ít hạt mè đen và phô mai lên trên rồi đậy nắp và vặn lửa nhỏ trong 8 phút. Khi bánh chín và bạn có thể ngửi thấy mùi hương đang tỏa ra! Mới ngửi thôi đã thấy thơm lắm rồi.
Tắt bếp, vớt ra đặt lên thớt, dùng dao cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn và bày ra đĩa. Món bánh này có vị mềm và ngọt, bổ dưỡng và thơm ngon.
>>>>>Xem thêm: Thực đơn hút cơm những ngày mưa