Đây là một trong những món ngon nhất chế biến từ ếch. Món này vừa giòn, thơm và cay hòa quyện rất bắt miệng.
Học ngay cách làm ếch xào cay đơn giản dễ làm cực nhanh, mà lại ngon cho gia đình tại đây.
Bạn đang đọc: Cách làm món ếch xào cay lạ miệng, đổi mới thực đơn cơm nhà
Món ếch xào cay vô cùng hấp dẫn khi lên đĩa.
Nguyên liệu:
Thịt ếch
Gừng
Hành, hẹ
Tỏi
Hạt tiêu
Xì dầu
Gia vị khác
Cách làm:
Sơ chế thịt ếch: Rửa sạch và lột da ếch, lột gân đen rồi rửa kỹ với nước muối pha loãng, rửa lại với nước sạch, để ráo và đem chặt thành miếng vừa ăn.
Cho ếch vào tô lớn, thêm gừng và hẹ cùng nửa thìa muối, nửa thìa rượu trắng ướp trong 30 phút.
Thêm hai muỗng tinh bột, trộn đều rồi đặt sang một bên.
Tìm hiểu thêm: Đậu phụ rán lên tẩm ướp kiểu này, vừa cay cay lại đậm vị và thơm
Bật bếp, chờ cho chảo nóng thì cho dầu ăn vào, tráng đều mặt chảo. Khi dầu nóng già (dầu sủi bọt tăm) thì cho ếch vào chiên vàng.
Vớt ếch chiên ra, bỏ bớt dầu ăn trong chảo rồi cho gừng tỏi vào phi. Thêm bột ớt, ớt khô, hạt tiêu tùy độ ăn cay.
Cho ếch chiên vào đảo đều, thêm hạt nêm, xì dầu vào nêm nếm cho vừa ăn.
>>>>>Xem thêm: Muốn làm kho quẹt lên màu đẹp, đừng bỏ đường mà đổi sang nguyên liệu này
Món ăn cho ra đĩa và ăn khi còn nóng là ngon nhất.