Bún riêu tôm sẽ có một hương vị đặc biệt riêng, không phải làm từ cua tươi nhưng nước bún sẽ mang nét đặc trưng của mùi mắm tôm. Riêu tôm cũng sẽ béo hơn vì có trộn cả thịt xay.
Gợi ý công thức nấu món nấu bún riêu nhanh gọn lẹ:
Bạn đang đọc: Học làm công thức món bún riêu kiểu mới, nước dùng ngọt thanh, cứ muốn ăn mãi
Cùng gia đình thưởng thức món bún riêu nhanh gọn và đủ chất.
Nguyên liệu:
1kg xương.
1kg thịt xay.
2 nắm tay tép khô.
30gr tôm khô.
Rau xà lách, hoa chuối, rau thơm, giá, cà chua.
Gia vị: mắm tôm, dầu màu điều, đường, hạt nêm, tiêu, nước mắm.
Cách làm:
– Pha khoảng 1 thìa mắm tôm vào nước lạnh bắc lên nồi nấu cùng xương, hầm cho đến khi xương gần mềm thì cho các cục riêu vào, nêm thêm gia vị cho vừa ăn.
– Ngâm tôm khô với nước ấm tầm 15 phút cho mềm, bỏ thêm tép, thịt xay, hành khô, dầu màu điều, một ít hạt nêm, đường, tiêu và đặc biệt lưu ý để cục riêu tôm có hương vị đặc biệt hơn thì phải cho thêm khoảng 1/2 thìa mắm tôm. Bỏ xào cối xay thịt xay cho đến khi các nguyên liệu hoà quyện vào nhau. Lấy ra vo thành viên tròn vừa ăn.
Tìm hiểu thêm: Thịt lợn kho mới lạ không cần đường tạo màu, không 1 giọt dầu mà vẫn siêu ngon
– Cắt khoảng 6-7 quả cà chua múi cau, phi thơm cùng dầu màu điều và hành cho cà chua vào, xào cho đến khi cà chua mềm thì đổ vào nồi riêu.
– Làm rau sống bào: cắt mỏng rau xà lách, trộn đều cùng rau thơm, hoa chuối và giá.
>>>>>Xem thêm: Sắc màu ẩm thực xứ sở các vị thần
– Xếp bún ra tô, có thể rắc thêm một ít hành phi và tóp mỡ cho dậy mùi.
Theo Facebook: Ly Trương