Món sườn sốt nước tương vừa đậm đà lại hấp dẫn, cực kỳ tốn cơm.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Sườn sốt nước tương chua ngọt vừa mềm lại đậm đà, cực tốn cơm
Sườn heo non
Hành, gừng
Rượu nấu ăn, đường
Nước tương, dầu hào, giấm, chanh
Món sườn sốt nước tương đưa cơm.
Cách làm:
– Sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.
– Luộc qua sườn với hành, gừng, rượu nấu ăn.
– Cho đường phèn và nước vào chảo, nấu đến khi nước đường ngả màu nâu thì cho sườn vào xào cùng.
– Cho 1 thìa tương nhạt, 1 thìa nước tương đậm hoặc dầu hào, đường, giấm, chanh vào sườn.
– Thêm hành lá, gừng rồi cho nước vào ngập sườn, đun nhỏ lửa.
– Sau khi nước keo lại, thêm vừng mè vào sườn.
– Sườn vừa mềm lại đậm đà, cực tốn cơm.
Tìm hiểu thêm: Cho đậu hũ vào tủ lạnh đông đá mà nó có công dụng ‘thần kỳ’ như vậy, tiếc là bây giờ mới biết đến
>>>>>Xem thêm: Bánh trái tim Valentine: Nàng vụng cũng biết làm
Chúc các bạn thành công.