Món cá kho dưa chua và chuối xanh có vị đậm đà, ngấm trọn vị chua cay mặn ngọt cực hấp dẫn.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Công thức làm cá kho dưa chua, chuối xanh hao cơm cho ngày mát trời
– 3 khúc cá bổ đôi
– Dưa chua
– Vài quả chuối xanh
– Gừng, riềng, nghệ
– 1 gói kho cá
– Nước hàng
– Nước mắm và hạt nêm
Nguyên liệu làm món cá kho dưa chua chuối xanh.
Cách làm:
– Cá mua về xát muối trắng rửa sạch. Rắc đều bột kho cá lên mặt cá ướp trong 20-30 phút.
– Gừng, riềng, nghệ thái lát lỏng.
– Chuối xanh bỏ phần vỏ bên ngoài và cắt miếng vừa miệng.
– Xếp 1 chút gừng, riềng, nghệ lót đáy nồi, rồi đến cá, xếp nốt phần gừng, riềng, nghệ còn lại lên mặt cá, tiếp đến xếp dưa chua rồi đến chuối trên cùng. Thêm chút nước hàng, mắm và hạt nêm cho vừa vặn.
Tìm hiểu thêm: Chiên nem bằng chảo dầu thường lắng cặn đen, trước đó làm thêm bước này đảm bảo dầu sạch trong đến chiếc nem cuối cùng
– Cho thêm nước sôi sâm sấp mặt cá rồi đun cho đến khi cạn dần nước thì cá, dưa và chuối đều chín, ngấm gia vị rất ngon.
– Cá dai dai ăn với cơm trắng cực ngon.
>>>>>Xem thêm: Mận lắc bò khô: Món ăn vặt ngon khó cưỡng trong mùa hè, bạn đã thử chưa?
Theo facebook: Hoài Thu