Ngoài phần thịt tôm rang sao cho được ngon, bài viết này còn chỉ bạn mẹo tận dụng lại phần râu và đầu tôm để nấu canh.
Tôm rang ăn với cơm nóng rất ngon, nhất là trong những ngày thời tiết ẩm ương. Dưới đât là hướng dẫn đơn giản cho bạn để món tôm rang lên màu đẹp, đỏ đậm hấp dẫn hơn.
Bạn đang đọc: Muốn rang tôm lên màu đẹp, phải ướp với thứ này 15 phút, đơn giản nhưng món ăn hoàn toàn khác biệt
Tôm rang ăn với cơm nóng ngon khó cưỡng.
Nguyên liệu:
Tôm
Muối
Đường
Hạt nêm
Hành khô, hành lá
Cách làm:
Làm sạch tôm cắt tỉa gọn gàng nhớ rút chỉ lưng.
Chỉ ướp tôm với muối (khoảng 15 phút), tuyệt đối không dùng nước mắm để rang tôm (Mẹo nhỏ: Khi rang tôm tuyệt đối không dùng nước mắm vì chúng vừa khiến tôm ra nhiều nước, vừa ảnh hưởng đến vị ngọt của tôm và màu sắc).
Ngoài muối, đường, mì chính… thì hành khô và hành lá là hai loại gia vị cần chuẩn bị để rang tôm. Hành khô vừa để ướp, vừa để phi thơm lên trước khi rang giúp tôm dậy mùi thơm. Trong khi đó, hành lá cắt nhỏ cho vào sau cùng trước khi rang xong giúp lên màu đẹp và trông hấp dẫn hơn.
Đặt chảo lên bếp, sau đó cho vào 1 chút dầu ăn. Khi dầu nóng, bạn cho tỏi vào phi đến vàng thơm thì cho tôm vào xào, vặn lửa lớn, xào 5 phút khi tôm chín thì tắt bếp để nguội bớt và bóc bỏ vỏ tôm.
Tìm hiểu thêm: Bữa sáng tự làm, vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe, đặc biệt thích hợp cho người muốn giảm cân
Tiếp đến bạn dùng chảo sạch đặt lên lên bếp và cho 1 chút dầu ăn. Đun đến khi dầu nóng thì cho tỏi vào phi thơm. Tiếp theo, cho tôm đã bóc vỏ vào đảo đều, vặn nhỏ lửa, nêm đường, 1 hạt nêm (vì tôm ướp muối đã khá đậm). Nếm xem độ mặn ngọt vừa như ý rồi tắt bếp.
>>>>>Xem thêm: Mẹo làm nem rán giòn rụm, không bị ngấy dầu mỡ
Riêng phần đầu tôm (bỏ mắt), xay nhuyễn rồi lọc như cua nấu với bầu cực ngon.
Nguồn ảnh: Theo Facebook Trang Lê