Chỉ cần thêm một bước này, món thịt kho tàu sẽ đỡ tốn thời gian mà vẫn mềm ngon, sóng sánh, lên màu đẹp.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Đầu bếp mách bạn mẹo nấu thịt kho tàu mềm ngon, sóng sánh, không dùng nước hàng nhờ thêm một bước
– 1kg thịt ba chỉ
– Hành, tỏi khô
– Ớt, chanh, hành tây
– Trứng gà
Gia vị:
– Nước mắm
– Nước màu
– Đường
– Bột canh
Thịt kho tàu mềm ngon, màu đẹp, cực đưa cơm.
Cách làm:
– Đầu tiên là thái miếng thịt vừa ăn, tiếp đến cho hành, tỏi, ớt vào cối giã nhỏ.
– Gia vị ướp thịt gồm: 1/2 thìa canh bột canh, 1/2 thìa canh đường, 1 thìa canh mắm, 2 thìa canh nước màu, hành, tỏi, ớt đã giã nhuyễn.
– Trộn đều tất cả gia vị cho ngấm thịt.
– Trứng gà luộc xong bóc vỏ.
– Thịt sau khi ướp cho vào áp chảo để thịt được săn và thơm hơn.
– Tiếp đến cho vào nồi cùng 1 lít nước, 1/2 thìa canh đường phèn, 1/2 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh nước màu. Khi nước sôi bỏ trứng vào.
– Ninh đến khi nước sâm sấp, thịt mềm thì tắt bếp múc ra tô. (Bước này có thể cho vào nồi áp suất, nồi hầm để tiết kiệm thời gian).
– Thành phẩm miếng thịt mềm ngọt, có màu vàng hấp dẫn. Ăn kèm cơm siêu ngon.
Tìm hiểu thêm: Thịt chân giò nấu đông nếu chỉ bỏ nước là chưa đủ, thả thêm thứ này thịt chân giò mềm tan, ăn no không ngán
>>>>>Xem thêm: Cách làm món gỏi ổi tai heo ngon ‘bá cháy’