Cho một loại củ vào món vịt om sấu, vừa ngon vừa bổ dưỡng, ăn với cơm nóng hay bún đều hợp

Cho một loại củ vào món vịt om sấu, vừa ngon vừa bổ dưỡng, ăn với cơm nóng hay bún đều hợp

Ngoài những nguyên liệu thông thường, khi nấu món vịt om sấu, bạn nên cho thêm khoai sọ, ăn rất ngon lại hợp.

Vịt om sấu, khoai sọ ăn chung với cơm nóng hoặc bún đều hợp. Món này chế biến đơn giản nhưng thành phẩm ai cũng mê.

Bạn đang đọc: Cho một loại củ vào món vịt om sấu, vừa ngon vừa bổ dưỡng, ăn với cơm nóng hay bún đều hợp

Cho một loại củ vào món vịt om sấu, vừa ngon vừa bổ dưỡng, ăn với cơm nóng hay bún đều hợp

Nấu món vịt om sấu, đừng quên cho thêm khoai sọ.

Nguyên liệu:

– Vịt

– Khoai sọ

– Sấu

– Sả, mùi tàu

– Hành, tỏi, ớt

Cách làm:

Cho một loại củ vào món vịt om sấu, vừa ngon vừa bổ dưỡng, ăn với cơm nóng hay bún đều hợp

– Vịt chặt miếng nhỏ sát sạch với muối trắng.

– Khoai sọ luộc qua, cạo sạch vỏ.

– Tỏi, hành khô, sả băm nhỏ, mùi tàu thái nhỏ.

Cho một loại củ vào món vịt om sấu, vừa ngon vừa bổ dưỡng, ăn với cơm nóng hay bún đều hợp

– Vịt ướp với sả, tỏi, hành khô, 1 thìa mắm, 1 thìa dầu hào, 1 thìa hạt nêm, chút hạt tiêu. Ướp trong 30 phút.

Tìm hiểu thêm: Ngọt thơm món canh thịt hầm củ cải cho bữa cơm chiều đầm ấm

Cho một loại củ vào món vịt om sấu, vừa ngon vừa bổ dưỡng, ăn với cơm nóng hay bún đều hợp

Cho một loại củ vào món vịt om sấu, vừa ngon vừa bổ dưỡng, ăn với cơm nóng hay bún đều hợp

– Cho chút dầu ăn để xào vịt săn lại, tiếp đến cho khoai sọ vào xào cùng. Xào khoảng 15 phút thì cho sấu, cho nước vào ninh. Khi nước sôi thì đun nhỏ lửa đến khi vịt mềm, khoai sọ bở.

– Gần ăn cho mùi tàu thái nhỏ vào.

Cho một loại củ vào món vịt om sấu, vừa ngon vừa bổ dưỡng, ăn với cơm nóng hay bún đều hợp

>>>>>Xem thêm: Tim gà rất ngon nhưng mùi rất nặng. Dạy bạn một mẹo để loại bỏ mùi, giúp món ăn ngon miệng hơn

– Món này nước vịt om ăn có vị chua chua chan bún rất ngon.

Theo Facebook: Hoài Thu

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *