Thịt kho trứng lòng đào là món ăn hấp dẫn, giúp cả nhà “đánh bay” nồi cơm.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Mẹo làm thịt kho trứng lòng đào mềm ngon, đậm đà
– Thịt lợn
– Trứng
– Hành, tỏi
– Mắm, muối, đường, hạt tiêu
Nguyên liệu làm món thịt kho trứng lòng đào.
Cách làm:
– Thịt lợn rửa sạch, thái miếng vừa ăn.
– Băm nhuyễn hành và tỏi, cho vào thịt ướp cùng mắm, muối, đường, hạt tiêu trong khoảng 30 phút.
– Xào thịt trên bếp lửa to cho thịt săn lại.
– Sau đó chế thêm nước sâm sấp mặt thịt (có thể thay bằng nước dừa).
– Thắng thêm chút đường, cho vào thịt để tạo màu và tăng hương vị cho thịt kho. Đậy vung, kho lửa vừa đến khi thịt mềm.
– Cách luộc trứng lòng đào: Đun sôi một nồi nước cùng với 3-4 thìa dấm. Trứng để nhiệt độ phòng, sau khi nước sôi thì nhẹ nhàng thả trứng vào, chú ý nhẹ tay tránh làm bể trứng.
– Trứng luộc xong vớt ra thả ngay vào bát nước đá để hạ nhiệt.
Tìm hiểu thêm: Chiên nem bằng chảo dầu thường lắng cặn đen, trước đó làm thêm bước này đảm bảo dầu sạch trong đến chiếc nem cuối cùng
– Cho dấm vào nồi nước luộc trứng để bóc vỏ dễ hơn đó.
– Thịt kho xong chắt lấy một phần nước kho thịt đổ vào trứng (nhớ để cho nước nguội bớt hẵng đổ vào trứng nhé các bác).
– Ngâm trứng ít nhất 3 tiếng để trứng ngấm gia vị và màu đường. Bạn có thời gian cứ ngâm 5-6 tiếng cho ngon, được nửa thời gian thì lật mặt trứng lại cho đều màu, thấm gia vị.
>>>>>Xem thêm: Làm các món cá hấp, không phải gừng, muối hay giấm mà đây mới là bước cốt lõi giúp khử hết sạch mùi tanh
Chúc các bạn thành công.
Theo facebook: KEm BoNg