Thịt kho trứng lòng đào là món ăn hấp dẫn, giúp cả nhà “đánh bay” nồi cơm.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Mẹo làm thịt kho trứng lòng đào mềm ngon, đậm đà
– Thịt lợn
– Trứng
– Hành, tỏi
– Mắm, muối, đường, hạt tiêu
Nguyên liệu làm món thịt kho trứng lòng đào.
Cách làm:
– Thịt lợn rửa sạch, thái miếng vừa ăn.
– Băm nhuyễn hành và tỏi, cho vào thịt ướp cùng mắm, muối, đường, hạt tiêu trong khoảng 30 phút.
– Xào thịt trên bếp lửa to cho thịt săn lại.
– Sau đó chế thêm nước sâm sấp mặt thịt (có thể thay bằng nước dừa).
– Thắng thêm chút đường, cho vào thịt để tạo màu và tăng hương vị cho thịt kho. Đậy vung, kho lửa vừa đến khi thịt mềm.
– Cách luộc trứng lòng đào: Đun sôi một nồi nước cùng với 3-4 thìa dấm. Trứng để nhiệt độ phòng, sau khi nước sôi thì nhẹ nhàng thả trứng vào, chú ý nhẹ tay tránh làm bể trứng.
– Trứng luộc xong vớt ra thả ngay vào bát nước đá để hạ nhiệt.
Tìm hiểu thêm: 3 món ăn từ thịt heo ngon hàng đầu cho ngày mưa mát, nấu bao nhiêu cũng hết
– Cho dấm vào nồi nước luộc trứng để bóc vỏ dễ hơn đó.
– Thịt kho xong chắt lấy một phần nước kho thịt đổ vào trứng (nhớ để cho nước nguội bớt hẵng đổ vào trứng nhé các bác).
– Ngâm trứng ít nhất 3 tiếng để trứng ngấm gia vị và màu đường. Bạn có thời gian cứ ngâm 5-6 tiếng cho ngon, được nửa thời gian thì lật mặt trứng lại cho đều màu, thấm gia vị.
>>>>>Xem thêm: Tự làm vịt nấu bia chiên cay ăn rất thích, vừa ăn vừa uống
Chúc các bạn thành công.
Theo facebook: KEm BoNg