Cách đánh tiết canh đông cứng, thơm ngon, bắt mắt cho ngày nghỉ Lễ 30/4 – 1/5

Cách đánh tiết canh đông cứng, thơm ngon, bắt mắt cho ngày nghỉ Lễ 30/4 – 1/5

Tiết canh là món khoái khẩu của nhiều người. Dưới đây là bí quyết đánh tiết canh đông cứng, thơm ngon, an toàn cho sức khỏe.

Tiết canh củ dền khá giống tiết thật, nhất là về mặt giao diện. Ai muốn ăn tiết canh, an toàn cho sức khỏe có thể thử cách làm dưới đây.

Bạn đang đọc: Cách đánh tiết canh đông cứng, thơm ngon, bắt mắt cho ngày nghỉ Lễ 30/4 – 1/5

Cách đánh tiết canh đông cứng, thơm ngon, bắt mắt cho ngày nghỉ Lễ 30/4 – 1/5

Làm tiết canh củ dền vừa ngon lại an toàn.

Nguyên liệu:

Gan heo

Cuống họng heo

Lạc rang

Chanh

Hành tím

Bột rau câu

Nước mắm

Gia vị thông dụng

Củ dền

Cách làm:

Một củ dền ép lấy nước. Cho vào nồi thêm chút nước lọc (nếu có nước luộc thịt thì càng ngon), 1,5 lít nước thì cho 7-8gr bột rau câu dẻo.

Cách đánh tiết canh đông cứng, thơm ngon, bắt mắt cho ngày nghỉ Lễ 30/4 – 1/5

Cho vừa để loãng ăn giống tiết thật. Hoà tan rồi thêm chút nước mắm, mì chính.

Sau đó sẽ để hỗn hợp nghỉ 15-30 phút.

Cho lên bếp đun ở lửa vừa. Đun sôi thì khuấy đều, hớt bọt.

Tìm hiểu thêm: Khi hầm súp gà không nên chần trước hoặc hầm trực tiếp, thêm một bước, súp gà sẽ thơm ngon và không có mùi tanh

Cách đánh tiết canh đông cứng, thơm ngon, bắt mắt cho ngày nghỉ Lễ 30/4 – 1/5

Sụn, cuống họng, gan mề… băm nhỏ thêm chút nước mắm, hạt nêm, rau húng… (làm y như tiết canh thật).

Cách đánh tiết canh đông cứng, thơm ngon, bắt mắt cho ngày nghỉ Lễ 30/4 – 1/5

>>>>>Xem thêm: Những món ngon trong dịp Tết Đoan Ngọ

Sau đó múc nước củ dền vừa nấu đổ vào bát, xâm xấp mặt, để ngăn mát 15 phút đông lại, bỏ ra thêm lạc, rau húng, gan… và thưởng thức.

Theo Facebook: Mỡ Wasabi

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *