Bữa sáng là bữa ăn rất quan trọng trong ngày. Ăn sáng đầy đủ thì ngày mới tràn đầy năng lượng, con cái học hành ngoan ngoãn, người lớn làm việc hiệu quả.
Bạn có muốn ăn sáng ngon không? Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ một món bánh ăn sáng bổ dưỡng, không có gì khó và không cần tay nghề cao. Bạn có thể làm bằng chảo chống dính tại nhà, ngon hơn cả bánh bông lan.
Bạn đang đọc: Cách làm bánh ăn sáng xốp và mềm đến nỗi cả những người kén ăn cũng khó chối từ, chúng còn ngon hơn cả bánh bông lan
Nguyên liệu cần có: trứng gà, đường, giấm trắng, dầu ăn.
Các bước chi tiết:
1. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ công thức làm món bánh trứng ăn sáng siêu mềm, không cần nước hay bột. Đầu tiên chúng ta chuẩn bị 3 quả trứng, sau đó chuẩn bị 2 cái bát, tách lấy lòng trắng trứng, lòng đỏ trứng để riêng vào từng bát.
2. Trong bát lòng trắng trứng, chúng ta nhỏ vài giọt giấm trắng để khử mùi tanh, sau đó cho 10g đường vào và đánh bằng máy đánh trứng ở tốc độ trung bình đến khi nhấc máy đánh trứng lên và xuất hiện chóp.
3. Bây giờ chúng ta có thể đổ hỗn hợp lòng đỏ trứng vào bát hỗn hợp lòng trắng trứng + đường và đánh đều bằng máy đánh trứng.
4. Tiếp theo, chúng ta chuẩn bị một chiếc chảo chống dính và láng một lớp dầu ăn mỏng, sau đó đổ hỗn hợp đã đánh vào chảo.
Tìm hiểu thêm: Làm nước chấm chua ngọt một lần dùng cả tháng, tuyệt đối đừng bỏ qua bước này
5. Đậy nắp lại chiên lửa nhỏ khoảng 2 phút, gần hết thời gian thì mở nắp ra xem đáy có ngả màu không?
6. Chiên đến khi mặt dưới vàng thì ta gập đôi lại, dùng thìa ấn nhẹ cho dính lại rồi đậy vung chiên thêm 1 phút.
7. Chiên cho đến khi ấn vào lún nhẹ và sau đó phục hồi nguyên dạng là có thể lấy ra khỏi chảo. Bánh trứng bông xốp, mềm dùng cho bữa sáng, đơn giản và ngon tan trong miệng.
>>>>>Xem thêm: Chỉ 30 ngàn có ngay thực đơn cơm trưa ngon ‘nức nở’