Bì lợn là thứ rẻ tiền nhưng lại chứa nhiều colagen giúp đẹp da. Vì vậy, nhiều chị em sử dụng bì lợn để chế biến thành món ăn ngon.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Bì lợn đừng bỏ đi, làm món thạch không những ngon miệng còn giúp đẹp da, cắn một miếng thấm đẫm colagen
– Bì lợn
– Bột canh, nước mắm, đường, giấm
Món thạch bì lợn ăn vừa thanh mát, vừa đẹp da.
Cách làm:
– 2 miếng bì lợn bằng bàn tay, luộc trong nước lạnh đến khi sôi, đổ nước luộc, nhổ bỏ lông còn dính trên da, cạo bỏ sạch lớp mỡ dính dưới da để thạch trong.
– Sau đó, thái bì thành sợi nhỏ, đổ khoảng 450-500ml nước lạnh vào nồi, cho chỗ bì đã thái nhỏ này vào đun sôi rồi ninh ở chế độ lửa nhỏ nhất trong khoảng 30-40 phút, tắt bếp, cho vào ít bột canh với độ mặn như mình nêm canh là được.
– Đổ bì đã ninh mềm và nước vào khuôn (nếu không có khuôn thì đổ vào bát ). Để nguội rồi cho vào tủ lạnh, nước bì sẽ đông lại như thạch.
– Pha nước mắm chua ngọt tỷ lệ 1:1:1:4 (1 đường, 1 mắm, 1 giấm, 4 nước lọc) chan lên thạch bì lợn và thưởng thức.
Tìm hiểu thêm: Thịt lợn rang ai cũng biết làm, nhưng bỏ túi ngay 2 bí quyết này thì món đơn giản nhất cũng thơm ngon khó cưỡng
>>>>>Xem thêm: Về quê nghỉ lễ, học cách làm món gà nướng mía để chiêu đãi cả nhà
Theo facebook: Hà Việt Anh