So với món gỏi gà măng cụt thì việc tìm nguyên liệu và sơ chế gỏi gà hoa phượng đơn giản hơn rất nhiều.
Mùa hè đến, hoa phượng bắt đầu nở rộ. Đây là loại hoa báo hiệu mùa chia tay mái trường của học trò, có màu sắc đỏ bắt mắt. Nhưng ít ai biết rằng loại hoa này có thể làm nguyên liệu chính cho món nộm (gỏi) siêu ngon. Theo đánh giá, món gỏi gà hoa phượng cũng hot không kém món gỏi gà măng cụt.
Bạn đang đọc: Ngoài gỏi gà măng cụt, gỏi gà hoa phượng cũng ngon và đang hot rần rần không kém
Gỏi gà hoa phượng có màu sắc bắt mắt, màu đỏ của hoa phượng, trắng của gà và hoa chuối, giá đỗ, xanh của rau thơm, vàng của lạc rang.
Nguyên liệu:
1 con gà.
Rau gỏi: bắp chuối, xoài, bắp cải, cà rốt.
Rau nêm: rau răm, rau thơm.
Lạc rang.
Nước trộn: chanh, tắc, đường, nước mắm, ớt, tỏi (nước chua ngọt).
Cách làm:
Thịt gà được luộc lên rồi xé phay. Hoa phượng lấy từ những hoa đẹp, không bị dập nát có vị chua chua, thanh thanh.
Ngoài ra còn có giá đỗ và hoa chuối, các loại rau thơm, lạc rang, hành phi, ớt, đường, chanh, tỏi. Có thể pha sẵn nước chua ngọt để trộn nộm cho vừa khẩu vị gia đình rồi trộn cùng món này.
Tìm hiểu thêm: 15 mâm cơm chuẩn vị mùa hè, nấu nhàn tênh, đảm bảo các thành viên trong nhà ‘gắp không dừng đũa’
>>>>>Xem thêm: Thịt bò cuốn ngô non chiên xù lạ miệng
Các nguyên liệu được cho chung vào một thau, thêm nước trộn gỏi trộn đều và cuối cùng mới cho hoa phượng để không bị dập nát. Trang trí một chút lạc rang và hành phi lên trên là đĩa gỏi gà hoa phượng đã được hoàn thành.