Thay vì kho cá theo kiểu truyền thống, bạn có thể thử kho cá theo công thức dưới đây, đảm bảo món ăn ngon hơn, không ngán mà lạ miệng.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Mẹo kho cá đơn giản, thanh vị, không tanh và không cần dầu mỡ
– Cá chẽm: 700-800gr
– Nước tương Kikkoman: 100gr
– Rượu Mirin: 50gr
– Rượu nấu cay Sake: 50gr
– Đường: 25-50gr tuỳ độ ngọt mong muốn
– Nước dùng dashi thành phẩm: 500gr, có thể thay bằng nước lọc.
– Gừng xay: 7,5gr
– Hành Paro hay còn gọi là tỏi tây 20gr cắt khúc
– Củ cải, cà rốt cắt khoanh nếu muốn thêm vào kho cá.
Cá kho theo kiểu mới vừa thanh vị lại không dầu mỡ.
Cách làm:
– Cho đường, rượu nấu cay, nước tương, rượu nấu ngọt, nước dùng dashi vào nồi nấu tan gia vị, cho tiếp gừng non, hành paro vào nấu cho ra mùi thơm.
Tìm hiểu thêm: Cách làm món chả cá lăng ngon đúng điệu
– Tiếp theo cho cá vào kho vừa 20-30 phút cho đến khi thấy sốt sánh nhẹ thì cho cà rốt củ cải kho thấm sốt là dùng được.
>>>>>Xem thêm: Cách làm chả lá lốt thơm ngon, đơn giản ngay tại nhà
Chúc các bạn thành công!
Theo facebook: Phương Lan