Hãy cùng đổi vị cho bữa cơm nhà bằng món sườn xào chua ngọt cực ngon và lạ miệng nhé!
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Công thức làm sườn xào chua ngọt cực thơm ngon, cả nhà dễ dàng vét sạch nồi cơm
– Sườn non
– Tỏi, tiêu
– Bột năng
– Đường, nước tương, muối
– Tương cà, hạt nêm, bột ngọt, dầu hào
– Dưa leo, cà chua, hành tây, dứa, ớt chuông ba màu, chanh
– Hành lá, rau mùi
Món sườn xào chua ngọt hấp dẫn, đưa cơm.
Cách làm:
– Sườn non mua về rửa sạch cùng giấm, muối, chặt khoảng 4 cm. Ướp tỏi băm, đường, muối, tiêu, nước tương trong vòng 15 phút.
– Dưa leo, cà chua, hành tây, dứa và ớt chuông ba màu rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
– Nước sốt: 3 muỗng canh nước lọc + 2 muỗng canh tương cà + 1 muỗng cafe hạt nêm + xíu bột ngọt + 1 muỗng canh đường + 1/2 muỗng cafe nước cốt chanh+ 1 muỗng canh nước tương + 1 muỗng canh dầu hào.
– Chiên sườn vàng đều 2 mặt (trước khi chiên, nhớ cho bột năng vào tô sườn đang ướp, áo bột quanh miếng sườn, để chiên cũng không bị khô bên trong).
Tìm hiểu thêm: Khi mua thịt lợn, người khôn khéo chọn 4 phần này thịt mềm, thơm mà người buôn thịt không dám lừa bạn
– Xào riêng rau củ với tỏi băm, nêm chút hạt nêm (dứa và cà chua xào trước, rồi cho rau củ còn lại vào sau).
– Chảo nấu nước sốt sôi, sệt lại thì cho sườn đã chiên vàng vào, sau đó cho rau củ đã xào vào, nêm hành lá, ngò rí là đủ vị.
– Xào tất cả 1 chút cho thấm đều là dùng được.
>>>>>Xem thêm: Công thức làm nem rán hải sản vị phô mai cho các bé vào dịp Tết nguyên đán
Theo facebook: Hương Hoàng