Lòng non là món khoái khẩu của nhiều gia đình, tuy nhiên để khi luộc vẫn giữ được màu trắng, giòn thì cũng cần có bí quyết riêng.
Bí quyết luộc lòng heo ngon:
Bạn đang đọc: Mẹo luộc lòng heo trắng phau giòn sần sật kết hợp với nước chấm ngon ‘thần sầu’
Sơ chế
Không ít quan niệm lòng là phần rất dơ nên thường tuốt lòng rất kỹ. Thậm chí còn lộn ruột ra và bóp đi bóp lại với muối, rượu và gừng để lòng sạch hơn. Nhưng đó là cách làm sai để lòng bị dai hơn và mất ngon.
Để làm sạch lòng, bạn nên dùng bột mì bóp với muối và rửa sạch với muối. Sau đó, dùng chanh chà sát để làm sạch hoàn toàn chất bẩn. Bên cạnh đó, làm sạch với những nguyên liệu trên còn giúp lòng heo thơm và có màu trắng ngon mắt.
Xả với nước cho mất đi phần dịch bên trong rồi tuốt qua và rửa lại là được.
Muốn luộc lòng được ngon thì trước hết cần sơ chế đúng cách.
Luộc lòng
Nấu một nồi nước cho thêm chút gừng. Đợi cho nước sôi thả lòng vào luộc.
Đợi từ 7-8 phút thì vớt ra.
Tìm hiểu thêm: Mẹo luộc trứng tốt nhất là gì? Khi luộc trứng luộc cần chú ý điều gì?
Thả lòng vào một thau nước đá có pha thêm vài giọt nước cốt chanh (nước phải ngập lòng). Cách này sẽ làm cho lòng trắng và thêm độ giòn.
Nước chấm
Món lòng sẽ ngon hơn nếu chấm với nước mắm chanh ớt và hành ngâm:
Hành ta ngâm nước khoảng 30 phút.
Bóc vỏ, rửa sạch, bổ dọc làm đôi ngâm lại với nước đá 30 phút cho giòn.
Vớt ráo, trộn cùng muối tinh, đường.
Cho vào lọ, thêm ớt, đổ ngập giấm.
Nén xuống, đậy nắp khoảng 2-3 hôm là ăn ngon. Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh được hàng tháng.
>>>>>Xem thêm: Học làm món chân gà trộn xoài xanh ‘nịnh chồng’
Hành ngâm ngoài pha nước chấm còn có trể trộn với tiết muối chấm gà, ăn bún bò, ăn bánh chưng rán… ngon thần sầu.