Món “ngô tổ ong” là món tráng miệng rất được ưa chuộng trong các nhà hàng. Bất cứ ai thưởng thức dù chỉ một lần cũng xuýt xoa bởi hương vị tuyệt vời của nó mang lại.
Nguyên liệu cần chuẩn bị: 500g ngô đóng hộp, 2 quả trứng, 100g bột bắp, 50g bột trứng custard.
Bạn đang đọc: Tự làm ‘ngô tổ ong’, chỉ ba bước đơn giản, vị giòn tan, cả nhà đều thích
Cách thực hiện:
Bước 1: Mở hộp ngô, sau đó cho một lượng dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng 30% thì đổ ngô vào đến khi hạt ngô hơi khô lại thì cho ra đĩa để ráo dầu.
Bước 2: Cho hạt ngô đã sơ chế vào tô, cho trứng, bột bắp, bột trứng custard vào và khoảng 100ml nước, vừa đổ vừa khuấy, nhớ khuấy đều tay để hỗn hợp bột ngô không bị vón cục.
Tìm hiểu thêm: Nấu canh măng khô ăn Tết mà không biết mẹo nhỏ để loại bỏ độc tố, tiết kiệm ga dưới đây thì quả là phí
Bước 3: Cho một lượng dầu ăn vừa đủ vào chảo, nhiệt độ dầu nóng 60 – 70% thì rắc một ít đường trắng vào, tiếp tục đun, khi nhiệt độ dầu đạt khoảng 150 độ C thì đổ hỗn hợp ngô đã sơ chế vào chảo dầu.
>>>>>Xem thêm: Chiên nem bằng chảo dầu thường lắng cặn đen, trước đó làm thêm bước này đảm bảo dầu sạch trong đến chiếc nem cuối cùng
Bước 4: Đổ hỗn hợp từ từ vào giữa chảo và giữ lửa nhỏ. Khi ngô khô lại, nó nổi lên trên chảo. Lúc này rắc một lớp đường khi còn nóng rồi vớt ra đĩa.
Chúc các bạn ngon miệng và đừng quên giới thiệu tới bạn bè và người thân nhé!