Vải kết hợp cùng một loại quả tạo thành thức uống giải nhiệt tuyệt vời, ai chưa biết thì thật đáng tiếc

Vải kết hợp cùng một loại quả tạo thành thức uống giải nhiệt tuyệt vời, ai chưa biết thì thật đáng tiếc

Giải nhiệt tức thì với đồ uống giải khát kết hợp quả vải với thanh mai đang mùa, công thức cực dễ làm.

Thanh mai hay còn gọi là dâu rừng, là loại trái cây hot vào mùa hè bởi vị ngọt thanh và lạ miệng. Thanh mai đang được bày bán tại nhiều tuyến phố của Hà Nội và đang được nhiều người tiêu dùng săn lùng.

Bạn đang đọc: Vải kết hợp cùng một loại quả tạo thành thức uống giải nhiệt tuyệt vời, ai chưa biết thì thật đáng tiếc

Ngoài thanh mai, quả vải cũng đang vào mùa và được bày bán khá rẻ. Chẳng cần đi đâu xa, kết hợp hai loại quả này bạn sẽ có một đồ uống giải khát thơm ngon, mát lạnh.

Nguyên liệu:

Quả vải

Thanh mai

Muối

Đường phèn

Chanh vàng

Vải kết hợp cùng một loại quả tạo thành thức uống giải nhiệt tuyệt vời, ai chưa biết thì thật đáng tiếc

Thanh mai và quả vải đều đang vào mùa, học ngay cách làm thức uống giải nhiệt mùa hè này để đãi cả gia đình.

Cách làm:

Vải kết hợp cùng một loại quả tạo thành thức uống giải nhiệt tuyệt vời, ai chưa biết thì thật đáng tiếc

Ngâm quả qua nước muối loãng chừng 20-30 phút cho ra hết chất bẩn.

Vải kết hợp cùng một loại quả tạo thành thức uống giải nhiệt tuyệt vời, ai chưa biết thì thật đáng tiếc

Cho thanh mai vào nồi nước đun chung với đường phèn trong 10 phút.

Vải bóc vỏ và chanh thái lát.

Tìm hiểu thêm: Khi luộc trứng, bạn cho giấm vào giữa hay cuối? 10 người thì có 8 người làm sai, chẳng trách không dễ bóc

Vải kết hợp cùng một loại quả tạo thành thức uống giải nhiệt tuyệt vời, ai chưa biết thì thật đáng tiếc

Vải kết hợp cùng một loại quả tạo thành thức uống giải nhiệt tuyệt vời, ai chưa biết thì thật đáng tiếc

Vải kết hợp cùng một loại quả tạo thành thức uống giải nhiệt tuyệt vời, ai chưa biết thì thật đáng tiếc

>>>>>Xem thêm: Cách muối dưa hành trắng giòn kiểu truyền thống

Thêm vải thiều và nấu trong hai phút, để nguội cho chanh và đá vào thưởng thức.

Lưu ý: Không nên cho chanh vàng vào đun cùng bởi sẽ bị đắng.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *