Để cánh gà giòn lâu sau khi chiên, ngoài bột chiên giòn cần cho thêm một thứ nữa.
Món cánh gà chiên mắm được nhiều người yêu thích. Để cánh gà chiên vẫn giữ được độ giòn sau khi trộn với sốt cần nhớ mẹo lúc chế biến áo qua gà bằng một lớp bột năng. Bột năng sẽ giúp cho gà giòn lâu hơn chứ không giống như khi chúng ta tẩm bột chiên giòn thông thường.
Bạn đang đọc: Làm thế nào để cánh gà chiên mắm giữ được độ giòn sau khi trộn với sốt? Học ngay công thức dưới đây
Dưới đây là công thức cánh gà chiên mắm đậm đà mà đảm bảo trẻ con hay người lớn ai ai cũng thích mê.
Cánh gà chiên nước mắm thấm đẫm sốt đậm đà, lớp ngoài thì giòn, bên trong thì mềm ngọt.
Nguyên liệu:
– 4 cái cánh gà to
– Bột năng
– Nước mắm
– Dầu hào
– Tương ớt
– Tương cà
– Hạt tiêu
– Đường
– Bơ
– Dầu ăn
– Nước lọc
– Hành lá, ớt tươi, tỏi.
Cách làm:
Sơ chế, khứa cánh gà, trụng qua với nước sôi và gừng (làm sạch và khử mùi).
Áo qua gà với bột năng và chiên vàng.
Tìm hiểu thêm: Cơm nguội tưởng bỏ đi được biến tấu thành món ăn thơm phức, giòn tan
Trộn nước sốt (100ml nước lọc, 3 thìa nước mắm, 1 thìa dầu hào, 1 thìa tương ớt, 1 thìa tương cà, 3 thìa đường, 1 thìa cafe hạt tiêu).
Phi thơm tỏi với một chút bơ rồi đổ hỗn hợp sốt vào.
Khi sốt hơi sệt lại, đổ cánh gà vào và trộn đều nhanh tay.
>>>>>Xem thêm: Mách bạn cách làm món chân gà rút xương phiên bản chua cay
Cho gà ra đĩa, rắc thêm chút hành lá và ớt tươi vào trang trí là xong.
Chỉ qua vài bước đơn giản là đã có ngay một món ăn mà ai ai cũng mê rồi.
Theo Facebook: Ha Ta/Hany’s Kitchen