Hướng dẫn bạn cách nấu chè đậu xanh nhanh chóng, không cần ngâm, 10 phút là nấu được

Hướng dẫn bạn cách nấu chè đậu xanh nhanh chóng, không cần ngâm, 10 phút là nấu được

Chè đậu xanh là loại chè mang hương vị truyền thống, dân dã. Chỉ cần vài nguyên liệu cơ bản quen thuộc như đậu xanh, nước cốt dừa… là bạn có thể làm được một món chè thơm ngon, thanh mát giúp giải tỏa cái nắng nóng của mùa hè.

Chè đậu xanh là món giải nhiệt không thể thiếu trong mùa hè. Món ăn này dinh dưỡng phong phú, có tác dụng thanh nhiệt giải độc nên mùa hè mọi người nhất định phải thường xuyên ăn.

Bạn đang đọc: Hướng dẫn bạn cách nấu chè đậu xanh nhanh chóng, không cần ngâm, 10 phút là nấu được

Hướng dẫn bạn cách nấu chè đậu xanh nhanh chóng, không cần ngâm, 10 phút là nấu được

Nhưng mọi người đều biết rằng các loại đậu như đậu xanh khó nấu hơn và thường mất nhiều thời gian để ngâm trước khi nấu.

Vậy có cách nấu chè đậu xanh nào đơn giản và nhanh chóng không? Tất nhiên là có, hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn cách nấu chè đậu xanh nhanh gọn, không cần ngâm, 10 phút là nở, các bạn cùng tham khảo nhé.

Cách thực hiện:

Tìm hiểu thêm: Đầu bếp dạy bạn cách nấu thịt bò tại nhà, thịt mềm và thơm, súp rất ngon và bổ dưỡng

Hướng dẫn bạn cách nấu chè đậu xanh nhanh chóng, không cần ngâm, 10 phút là nấu được

Bước 1: Đậu xanh ta sơ chế sạch, sau đó cho đậu xanh vào hộp, thêm nước vừa ngập mặt đậu, cho vào ngăn đá tủ lạnh, sau khi đông 4 tiếng thì lấy ra.

Bước 2: Cho đậu xanh đã đông vào nồi, thêm lượng nước vừa đủ, tỷ lệ nước và nước đậu xanh tốt nhất là 1:10, vặn lửa to đến khi nước sôi, vặn nhỏ lửa đun khoảng 10 phút, ninh nhừ. Sau đó, tắt bếp cho chè đậu xanh vào bát, thêm một lượng đường, nước cốt dừa vừa đủ, khuấy đều để nguội và thưởng thức.

Hướng dẫn bạn cách nấu chè đậu xanh nhanh chóng, không cần ngâm, 10 phút là nấu được

>>>>>Xem thêm: Món canh tôm chua cay ngon xuýt xoa, sảng khoái dạ dày, nhưng lại bị nhiều người ‘bỏ quên’

Đậu xanh vo sạch cho vào ngăn mát tủ lạnh 4 tiếng, đông đá có thể làm cho nước trong đậu xanh nở ra khiến lớp vỏ bên ngoài của đậu xanh bị nứt ra, khi nấu rất dễ nhừ và các chất dinh dưỡng sẽ không bị mất đi, tiết kiệm rất nhiều thời gian mà vẫn đảm bảo hương vị đậu xanh thơm ngon, hấp dẫn.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *