Cho thịt ba chỉ vào nồi cơm, nửa tiếng sau lấy ra ăn sẽ thơm hơn thịt nướng, nhìn thôi đã ‘chảy nước miếng’

Cho thịt ba chỉ vào nồi cơm, nửa tiếng sau lấy ra ăn sẽ thơm hơn thịt nướng, nhìn thôi đã ‘chảy nước miếng’

Cách nấu thịt bằng nồi cơm điện sau đây tuy đơn giản nhưng còn ngon hơn cả thịt nướng, ai ăn cũng khen ngon.

Có nhiều cách để chế biến thịt ba chỉ khác nhau nhưng bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách nấu thịt ba chỉ bằng nồi cơm điện, cực đơn giản nhưng thơm ngon hơn cả thịt nướng.

Bạn đang đọc: Cho thịt ba chỉ vào nồi cơm, nửa tiếng sau lấy ra ăn sẽ thơm hơn thịt nướng, nhìn thôi đã ‘chảy nước miếng’

Cho thịt ba chỉ vào nồi cơm, nửa tiếng sau lấy ra ăn sẽ thơm hơn thịt nướng, nhìn thôi đã ‘chảy nước miếng’

Trước hết, bạn phải chọn được một miếng ba chỉ tươi ngon, không quá nhiều mỡ. Rửa thịt bằng nước sạch để loại bỏ vết máu trên bề mặt, sau đó dùng dao cắt thành những miếng mỏng cỡ ngón tay. Đừng cắt quá mỏng, thịt sẽ bị vỡ khi nấu.

Tìm hiểu thêm: Nấu trứng trong mấy phút là bổ dưỡng và an toàn nhất? Nhóm người nào không nên ăn trứng?

Cho thịt ba chỉ vào nồi cơm, nửa tiếng sau lấy ra ăn sẽ thơm hơn thịt nướng, nhìn thôi đã ‘chảy nước miếng’

Sau đó trộn đều thịt với xì dầu, dầu ăn, rượu nấu ăn, mật ong và một ít xá xíu mua ở siêu thị. Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và ướp khoảng 1 tiếng. Sau khi ướp thịt, quyẹt dầu ăn đều vào lòng nồi cơm điện để thịt không bị dính nồi rồi cho thịt vào, nhấn nút nấu để bắt đầu nấu. Khi hết thời gian, mở nắp cho bay hơi, để thịt nguội hẳn, cắt ra ăn rất ngon và tốn cơm.

Thịt ba chỉ làm theo cách này có vị ngọt mềm, không ngậy. Chỉ với vài bước đơn giản, không tốn nhiều thời gian công sức, bạn có thể làm món ngon cho cả gia đình rồi.

Cho thịt ba chỉ vào nồi cơm, nửa tiếng sau lấy ra ăn sẽ thơm hơn thịt nướng, nhìn thôi đã ‘chảy nước miếng’

>>>>>Xem thêm: Mẹo kho cá với chuối xanh bằng nồi áp suất: Cá ăn rất ngon, xương nát nhừ mà thịt vẫn săn chắc

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *