Mận đang vào mùa, bạn hãy làm 1 lọ mận ngâm đường hoặc siro mận cực ngon để uống vào mùa hè này.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Siro mận có cách làm siêu đơn giản, loại thức uống ngọt mát cho mùa hè, ai uống cũng sẽ thích
Mận
Đường
Siro mận cho thêm đá uống cực ngon vào mùa hè.
Cách làm:
– Mận chọn quả to, căng bóng, già quả nhưng chưa chín mềm. Mận non sẽ có vị chát của vỏ.
Sơ chế: Đầu tiên chắc chắn sẽ là bước làm sạch, do sử dụng cả vỏ nên mọi người cần rửa kĩ vài lần qua nước muối.
– Mận sau khi rửa sạch để ráo thì cắt miếng hoặc khía để dễ thấm đường hơn. Thời gian ngâm nấu nhanh hay chậm tuỳ thuộc vào miếng mận to, bé hay nguyên quả.
– Ướp mận cùng đường tỉ lệ 2 mận 1 đường.
Tìm hiểu thêm: Đổ bia ớt vào thì tuyệt cú mèo, chắc bạn chưa từng ăn, chua chua, cay cay, giòn giòn có thể ăn liền sau 3 ngày
– Để 5-6 tiếng nhiệt độ phòng cho đường tan hết.
– Đổ mận ra chảo, đun nhỏ lửa 45 phút – 1 tiếng tới khi miếng mận chín mềm, nước đường hơi sệt lại.
– Đợi hỗn hộp nguội hoàn toàn, cho vào hộp kín và bảo quản trong tủ lạnh.
– Lượng đường trong cả 2 công thức có thể thay đổi tuỳ khẩu vị hoặc độ ngọt của mận.
Khi đã có thành phẩm, việc thưởng thức vô cùng đơn giản bằng cách pha với nước và thêm đá lạnh, một chút nước cốt chanh để cân bằng vị chua ngọt.
>>>>>Xem thêm: Khi biết khoai tây có thể làm được như thế này, trẻ nhà tôi đòi ăn cho bằng được
Theo facebook: Ngô Ánh Hồng