Tuy thịt của tôm sông không nhiều bằng các loại tôm nuôi, tôm biển,… nhưng giá trị dinh dưỡng lại vô cùng tuyệt vời. Đặc biệt, món ăn này rất hợp với bữa nhậu mà thời gian làm rất nhanh.
Nhiều người thắc mắc không hiểu vì sao khi rang tôm sông bị mềm không giòn và không lên màu đỏ đẹp. Đầu bếp khách sạn chia sẻ cách rang tôm sông chuẩn, bạn có thể dễ dàng thực hiện tại nhà.
Bạn đang đọc: Cách rang tôm sông tại nhà, tôm lên màu đỏ au, thơm ngon bổ dưỡng và nhiều canxi, đưa cơm bất ngờ
Nguyên liệu: Tôm sông, hành lá, gừng, tỏi, dầu ăn, rượu nấu ăn, nước tương nhạt,
Thực hiện:
1. Tôm sông nhỏ mua về cho vào thau nước, rửa sạch nhiều lần rồi để ráo nước.
2. Thái hành, gừng, băm tỏi rồi để riêng.
Tìm hiểu thêm: Bò sốt tiêu đen mềm ngon khó cưỡng
3. Đun nóng dầu trong chảo, dầu nóng thì cho hành, gừng, tỏi vào phi thơm rồi trút tôm sông vào, tiếp tục xào khoảng 1 phút, cho chút rượu nấu ăn vào và tiếp tục rang ở lửa vừa. Bạn không cần thêm muối, chỉ cần nêm thêm nước tương là đủ.
4. Rang tôm cho đến khi nước trong chảo cạn, tôm vàng giòn là được. Món tôm này có thể chấm với tương ớt, vô cùng ngon.
>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn làm bánh trung thu hiện đại vạn người mê