Cho nước vào luộc tôm là đại kỵ, tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm đúng, thịt tôm thơm ngon béo ngậy hơn cả nhà hàng

Cho nước vào luộc tôm là đại kỵ, tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm đúng, thịt tôm thơm ngon béo ngậy hơn cả nhà hàng

Tôm là một trong những loại hải sản được yêu thích và đặc biệt đầy chất dinh dưỡng. Tuy nhiên để chế biến món tôm thơm ngon, đẹp mắt lại cần một số bí quyết quan trọng.

Tôm luộc là một trong các món ngon từ tôm, giúp cung cấp nguồn protein dồi dào, giàu vitamin B12 và các khoáng chất khác như canxi, omega 3… Bên cạnh đó, tôm còn giúp ngăn ngừa ung thư nhờ vào khả năng ngăn chặn những tế bào ung thư phát triển.

Bạn đang đọc: Cho nước vào luộc tôm là đại kỵ, tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm đúng, thịt tôm thơm ngon béo ngậy hơn cả nhà hàng

Món tôm được chế biến bằng cách này, giữ được vị tươi, ngọt và mềm của tôm. Sau đó tôm được bóc vỏ và chấm vào nước sốt để ăn. Phương pháp này có thể giữ được tối đa chất dinh dưỡng và độ tươi của tôm, rất ngon và dễ nấu. Tuy nhiên, cách luộc tôm ngon, không tanh tại nhà không phải ai cũng biết.

Tại sao món tôm luộc ở nhà hàng lại ngon như vậy? Bí quyết là đây, không cần thêm giọt nước nào, hương vị tôm thơm ngon tuyệt vời.

Cho nước vào luộc tôm là đại kỵ, tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm đúng, thịt tôm thơm ngon béo ngậy hơn cả nhà hàng

Tôm luộc rất dễ làm nhưng có những bí quyết để ngon miệng, đẹp mắt không phải ai cũng biết.

Đầu tiên, để món ăn ngon thì nguyên liệu phải chất lượng. Lựa mua tôm đang còn sống là tốt nhất, chọn những con còn nhảy mạnh hoặc đang bơi, chân, càng không bị gãy, đầu không bị bong, vỏ tôm sáng bóng, phần thịt trong và gắn chặt với vỏ.

Khi chọn tôm sú, tôm sắt, không chọn loại có vỏ đã chuyển sang màu hồng hoặc hồng đậm vì đó là tôm đã bị ươn. Mua tôm he thì chọn con còn sống, vỏ có màu hồng trắng, mắt xanh đen.

Cho nước vào luộc tôm là đại kỵ, tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm đúng, thịt tôm thơm ngon béo ngậy hơn cả nhà hàng

Và sau đây là chế biến tôm, các bạn cùng tham khảo nhé!

Bước 1: Xử lý tôm, bạn nên dùng tôm càng để làm món tôm luộc, tôm càng tươi là ngon nhất. Cho tôm sống vào nước sạch ngâm nửa tiếng để tôm nhả chất bẩn ra.

Cho nước vào luộc tôm là đại kỵ, tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm đúng, thịt tôm thơm ngon béo ngậy hơn cả nhà hàng

Cho nước vào luộc tôm là đại kỵ, tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm đúng, thịt tôm thơm ngon béo ngậy hơn cả nhà hàng

Đầu tiên, dùng kéo cắt bỏ râu tôm, sau đó dùng tay bóp nhẹ phần đầu sau và phần giữa thân để ép lấy bao tôm và chỉ tôm, bao tôm và chỉ tôm là cơ quan tiêu hóa của tôm, rất tanh, không ăn được. Sau khi sơ chế, rửa tôm lại cho sạch, để ráo nước.

Cho nước vào luộc tôm là đại kỵ, tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm đúng, thịt tôm thơm ngon béo ngậy hơn cả nhà hàng

Bước 2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác gồm gừng thái lát, tỏi băm nhỏ, hành tây thái lát, hành lá và rau mùi thái khúc, ớt thái miếng nhỏ.

Tìm hiểu thêm: Thịt băm hấp trứng cút kiểu này, vừa ít béo lại đưa cơm khiến cả nhà ai cũng mê

Cho nước vào luộc tôm là đại kỵ, tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm đúng, thịt tôm thơm ngon béo ngậy hơn cả nhà hàng

Bước 3: Đầu tiên làm nước chấm, cho ớt, tỏi băm, hành lá, rau mùi thái nhỏ vào bát, thêm một thìa vừng trắng, đổ dầu nóng vào để dậy mùi các gia vị, đảo đều. Thêm một thìa đường, giấm, xì dầu đảo đều là có một bát nước chấm ngon.

Cho nước vào luộc tôm là đại kỵ, tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm đúng, thịt tôm thơm ngon béo ngậy hơn cả nhà hàng

Bước 4: Chuẩn bị một chiếc nồi lòng sâu, xếp lên trên theo thứ tự gồm hành tây, gừng thái lát, hành lá.

Cho nước vào luộc tôm là đại kỵ, tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm đúng, thịt tôm thơm ngon béo ngậy hơn cả nhà hàng

Bước 5: Sau đó cho tôm lên trên, thêm một lượng dầu ăn vừa đủ dọc theo thành nồi để khử mùi tanh. Thêm một chút rượu trắng để tạo mùi thơm, lưu ý không cho thêm nước, đậy nắp đun trong lửa vừa khoảng 1 phút.

Cho nước vào luộc tôm là đại kỵ, tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm đúng, thịt tôm thơm ngon béo ngậy hơn cả nhà hàng

Bước 6: Sau 1 phút ta thấy nước hành và gừng chảy ra, màu tôm chuyển dần sang đỏ. Tiếp tục nấu ở nhiệt độ thấp đến trung bình trong 4 đến 5 phút. Sau 5 phút thì tắt bếp, không mở vung và để thêm 5 phút nữa để tôm ngấm đều gia vị, ăn sẽ thơm và ngon hơn. Sau 5 phút vớt tôm ra đĩa.

Cho nước vào luộc tôm là đại kỵ, tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm đúng, thịt tôm thơm ngon béo ngậy hơn cả nhà hàng

Thịt tôm luộc theo cách này không có mùi tanh, thơm ngon, mềm và dai, ngon gấp chục lần so với nướng ngoài hàng. Chấm với nước chấm khi ăn mới thực sự ngon, bổ và hấp dẫn.

Cho nước vào luộc tôm là đại kỵ, tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm đúng, thịt tôm thơm ngon béo ngậy hơn cả nhà hàng

>>>>>Xem thêm: Khi nấu sủi cảo không được cho nước nóng vào nồi, sai một bước là vỏ bánh bị nứt và dính

Cần lưu ý là không nên ăn đầu tôm, vì trong đầu tôm chứa rất nhiều kim loại nặng, nếu ăn phải sẽ không tốt cho cơ thể con người.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *