Nếu thích ăn gà, bạn có thể làm theo công thức chiên giòn sau đây, cực hấp dẫn và thơm ngon hơn cả nhà hàng.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Hướng dẫn cách làm gà giòn tại nhà, đơn giản dễ học, nhìn thôi đã ‘chảy nước miếng’
Đùi gà, tỏi, tiêu đen xay, trứng, bột mì, bột chiên giòn, xì dầu, đường, muối, rượu nấu ăn, dầu ăn.
Cách làm
Rửa sạch đùi gà, sau đó bỏ lọc xương đùi gà lớn và chặt gà đã sơ chế thành từng miếng nhỏ.
Bột mì và bột chiên giòn theo tỷ lệ 1:1.
Cho thịt gà đã chặt miếng vào tô lớn, thêm chút rượu nấu ăn, tỏi, tiêu đen giã nhỏ, xì dầu nhạt, muối, đường.
Cho một chút bột đã được trộn vào trộn đều. Đánh trứng và đặt sang một bên.
Tìm hiểu thêm: Cách tự pha nước sốt teriyaki, sốt chua ngọt? Hãy nhớ công thức này, làm một lần là thành công
Cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng từ 50% đến 60%, đầu tiên cho gà nhúng qua một lớp nước trứng, rồi phủ lên một lớp bột mì, rồi mới cho vào chảo chiên.
Chiên đến khi miếng gà vàng và giòn là xong, lấy ra để nguội thưởng thức.
>>>>>Xem thêm: Món tôm chiên trứng: Chiên tôm trước hay trứng trước? Đầu bếp cho biết, nếu làm đúng cách, hương vị sẽ tăng gấp đôi