Linh hồn của món phở cuốn chính là bát nước chấm với phần tỏi ớt nổi đẹp mắt, món này rất kích thích vị giác, giúp cả nhà ngon miệng hơn.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Trời nóng không biết ăn gì? Món phở cuốn thịt luộc thanh mát với nước chấm tỏi ớt là một gợi ý tuyệt vời
1 kg bánh phở hoặc bánh đa cuốn.
Thịt heo.
Dưa chuột, dứa, cà rốt.
Trứng gà.
Rau sống: xà lách, rau mùi.
Tỏi, ớt, chanh.
Gia vị: nước mắm, đường.
Mẹt phở cuốn đầy đủ với tâm điểm là bát nước chấm hấp dẫn.
Cách làm:
Thịt heo rửa sạch, sau đó đem luộc chín rồi thái lát dài, mỏng. Có thể luộc thêm tai rồi thái mỏng (nếu thích).
Tìm hiểu thêm: Làm nem chua rán tại nhà bị hỏng, đó là bạn chưa biết đến mẹo này
Tôm luộc chín rồi bóc vỏ.
Trứng gà đập vào tô, thêm ít hạt nêm, đánh tan rồi đem chiên mỏng, sau đó cắt sợi.
Rau sống ngâm vào nước muối cho an toàn, sau đó rửa sạch.
Dưa leo rửa sạch, cắt thanh dài. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
Pha nước chấm chua ngọt theo công thức: 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước cốt chanh, 4 muỗng canh đường. Sau đó cho thêm tỏi và ớt băm nhỏ vào. Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị.
Mẹo:
Băm nhỏ tỏi ớt, vắt chanh vào ngâm trong khoảng 2 – 5 phút.
Thêm đường, nước mắm rồi pha theo khẩu vị gia đình.
– Trải bánh phở ra một đĩa sạch, cho rau sống xuống dưới, dưa leo, thịt heo, trứng, tôm lên trên rồi cuốn cho phần bánh phở cuộn chặt với phần nhân.
>>>>>Xem thêm: Luộc tôm, nước lạnh hay nước sôi? Nhiều người lầm tưởng, chả trách thịt khô, sần sật, mùi tanh nồng
Khi ăn múc nước mắm ra chén chấm với phở cuốn.