Áp dụng mẹo dưới đây thì dù là gà ta hay gà công nghiệp sau khi luộc đều có lớp da giòn, thớ thịt ngọt, mềm, rất thơm.
Gà luộc là một trong những món khoái khẩu của nhiều người. Vậy làm thế nào để luộc gà ngon, thịt mềm mà da gà không bị rách?
Bạn đang đọc: Mẹo luộc gà da giòn sần sật như ngoài hàng, cả gà ta và gà công nghiệp đều có thể áp dụng
Luộc gà kiểu này tuy hơi tốn công so với thông thường nhưng thành phẩm sẽ không khiến bạn phải thất vọng.
Nguyên liệu:
– Gà ta hoặc gà công nghiệp.
– 3 tép hành tím.
– Lá chanh.
– 1 củ gừng nhỏ.
– 2 nhánh sả.
– 1 thau to nước đá lạnh.
Cách làm:
Gà rửa sạch, để ráo. Chuẩn bị 1 nồi nước to, cho hành tím, lá chanh, sả đập dập, gừng vào nấu sôi.
Khi nước sôi, thì hạ lửa, cầm chân gà thả vào nước sôi tầm 3 giây, lấy ra cho vào thau nước lạnh liền.
Tìm hiểu thêm: Cách làm bắp bò ngâm mắm ngon
Từ lần 2 trở đi thì nhúng vào nước sôi tầm 5-10 giây và lại tiếp tục cho vào thau nước đá lạnh. Làm như vậy chừng 4 lần.
Lần cuối cùng cho gà vào nước sôi, để lửa lớn cho nước sôi lại, tắt bếp, cho vào 1 muỗng cafe bột nghệ, hoà tan và đậy nắp ủ.
Ủ Khoảng 20 phút lại mở nắp trở gà 1 lần. Sau 45 phút thì vớt gà ra, thử gà chín hay chưa bằng cách đâm thử vào đùi gà, nếu thấy không còn máu đỏ chảy ra là thịt đã chín.
Lưu ý:
>>>>>Xem thêm: Người thông minh mua thịt lợn sẽ chọn 4 phần này, vừa ngon vừa bổ dưỡng. Ông chủ thịt lợn nói: đúng là chuyên gia
Nếu dùng gà công nghiệp thì chỉ nên để nước sôi lăn tăn bọt là nhúng gà (nước chừng 70-80 độ là được). Dùng nước sôi nhúng sẽ làm da gà dễ rách do không dai như gà ta.
Thời gian ủ gà tùy thuộc gà to nhỏ khác nhau, canh chỉnh cho phù hợp.
Thành phẩm gà da rất giòn, màu vàng đẹp mắt, thịt rất ngọt, rất thơm.
Nước luộc gà dùng nấu cơm gà thì lại rất tuyệt vời.