Món cá chim hấp cùng rau củ vừa thơm ngon lại không gây ngán khi ăn kèm đồ cuốn.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Tiết trời mùa thu mát mẻ, thưởng thức món cá hấp không tanh, ăn kèm rau củ giải ngán
Cá chim: 1 con
Xì dầu: 4 muỗng canh
Dầu hào: 2 muỗng canh
Đường: 1 muỗng canh
Hạt nêm: 1/2 muỗng canh
Hạt tiêu: 1/4 muỗng canh
Hành băm: 4 củ
Nguyên liệu làm món cá chim hấp rau củ.
Cách làm:
– Trộn tất cả nguyên liệu gia vị và khuấy đều. Dùng 1/2 bát sốt để ướp cá, còn 1/2 bát sốt để rưới lên rau củ nấm.
– Hấp cá cùng nấm, cà chua, cà rốt và miến dong.
Tìm hiểu thêm: Hóa ra luộc trứng đơn giản thế, chia sẻ 5 cách luộc trứng gà tròn, mềm mà không bị toét
– Rau ăn kèm tuỳ thích như xà lách, bắp cải tím, dứa, cà rốt, dưa chuột, rau mùi, hành lá.
– Làm mắm mêm chấm: Tỏi, ớt, dứa, đường xay chung sau đó cho vào mắm nêm, khuấy đều và nêm nếm vừa ăn.
>>>>>Xem thêm: ‘Kẻ thù không đội trời chung’ của tanh đó chính là hành và gừng, thêm một chút thứ này khi nấu cá, cá chín mềm và không còn mùi tanh!
Theo facebook: Xu Huỳnh