Thịt gà chế biến theo cách này mềm và ngon vô cùng, rất hợp với thời tiết mùa thu

Thịt gà chế biến theo cách này mềm và ngon vô cùng, rất hợp với thời tiết mùa thu

Gạt qua một bên những món gà quen thuộc và nhàm chán, công thức dưới đây sẽ khiến bạn chỉ ăn một lần là nhớ mãi.

Nguyên liệu:

Bạn đang đọc: Thịt gà chế biến theo cách này mềm và ngon vô cùng, rất hợp với thời tiết mùa thu

Đùi gà

Mật ong

Dầu hào

Gia vị thông thường khác

Thịt gà chế biến theo cách này mềm và ngon vô cùng, rất hợp với thời tiết mùa thu

Món gà chế biến kiểu này đơn giản mà ngon.

Cách làm:

Nên mua đùi gà có màu sắc hồng hào, tươi, khi sờ nhẹ sẽ thấy miếng thịt có độ đàn hồi cao.

Không nên chọn đùi gà có mùi hôi, mùi lạ hoặc thịt nhão vì ăn sẽ không ngon và có thể đây là thịt đã bị bơm nước.

Thịt gà chế biến theo cách này mềm và ngon vô cùng, rất hợp với thời tiết mùa thu

Đùi gà bạn đem đi rửa sạch rồi lọc bỏ xương.

Sau đó, cho gà vào tô để ráo nước.

Bạn cho vào tô thịt gà 1 muỗng tỏi băm, 1 thìa rượu nấu ăn, 2 muỗng xì dầu, 1 thìa dầu hào, 1 thìa mật ong, ướp khoảng 30 phút.

Sau khi đã ướp xong bạn vớt thịt gà ra.

Tìm hiểu thêm: Mẹo để làm món đậu phụ xào trứng béo mềm thơm ngon

Thịt gà chế biến theo cách này mềm và ngon vô cùng, rất hợp với thời tiết mùa thu

Cho chảo lên bếp, cho gà đã tẩm ướp vào chiên 10 phút với lửa vừa. Khi gà đã chín vàng, bạn đổ nước sốt ướp vào đảo cho đến khi sệt lại.

Thịt gà chế biến theo cách này mềm và ngon vô cùng, rất hợp với thời tiết mùa thu

>>>>>Xem thêm: Món nguội này thích hợp ăn quanh năm, mềm giòn, không nhiều dầu mỡ, cả nhà thích lắm!

Sau đó, cho gà đã chiên ra đĩa, cắt nhỏ và thưởng thức.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *