Món thịt xiên nướng vừa thơm ngon lại đậm đà, làm cực nhanh bằng nồi chiên không dầu.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Tiết trời mùa thu mát mẻ, làm ngay món thịt xiên nướng thơm nức mũi bằng nồi chiên không dầu
– 850gr thịt nạc vai hoặc ba rọi
– 100gr sả băm
– 1 gói gia vị ướp thịt nướng
– Bột tỏi, tiêu
– Xì dầu, dầu hào, mật ong
– Dầu ăn, tương cà hoặc tương ớt
– Dầu màu điều
– Xiên tre
Thịt xiên nướng bằng nồi chiên không dầu có màu đẹp, thơm nức.
Cách làm:
– Ngâm rửa sạch thịt với nước muối, giấm sau đó để ráo và cắt mỏng.
– Ướp thịt với 1 gói gia vị thịt nướng + 1 muỗng cafe tiêu + 1 muỗng cafe bột tỏi + 2 muỗng canh xì dầu + 1 muỗng canh dầu hào + 1 muỗng canh mật ong + 2 muỗng canh dầu ăn. Sau đó, để thịt vào ngăn mát tủ lạnh, ướp ít nhất 1-2 tiếng cho thấm.
– Ngâm xiên tre vào nước lạnh 30 phút.
– Lấy 1cái tô, cho vào vào tô 4 muỗng canh dầu ăn + 1 muỗng canh dầu màu điều + 2 muỗng canh tương cà/tương ớt + 2 muỗng canh nước tương + 1 muỗng canh đường + 1-2 muỗng canh nước, khuấy đều lên rồi làm nước sốt quét thịt.
– Thịt ướp xong thì đem ra xiên vào que tre lần lượt cho đến hết. Xiên nhiều hay ít thịt tùy ý nha.
– Làm nóng nồi chiên không dầu trước khoảng 3 phút.
– Quét đều nước sốt lên xiên thịt, rồi sắp lên vỉ nướng của nồi chiên không dầu.
Tìm hiểu thêm: Bữa tối làm nhanh ăn ngon với món trứng hấp vân
– Chọn chế độ nướng thịt, nướng lần 1 trong 5 phút -180 độ.
– Lần 1 xong thì trở xiên thịt, nướng tiếp lần 2 trong 3 phút -180 độ.
– Lấy thịt bày ra đĩa, rắc thêm mè rang hoặc ớt bột tùy thích.
>>>>>Xem thêm: Gà xáo tiết – món ngon bổ dưỡng với công thức đơn giản, ngon hơn rang thông thường gấp bội
Theo facebook: Lyn Lyn