Phần thịt gà vàng giòn, quyện với vị ngọt của dứa tạo nên một món ăn đầy màu sắc, kích thích vị giác, công thức làm món này cũng khá đơn giản.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Thịt gà không hề đơn điệu, có thể kết hợp với rất nhiều nguyên liệu, thử một lần xào thịt gà với dứa, bạn sẽ nhớ mãi
Ức gà (nếu không thích có thể nấu bất cứ phần nào của thịt gà)
Dứa
Sốt cà chua
Trứng
Gia vị thông thường
Món gà xào dứa rất hợp khi ăn với cơm nóng lúc thời tiết giao mùa.
Cách làm:
Thịt gà mua về bạn lóc bỏ xương.
Dùng muối và chanh để chà xát lên thịt gà, sau đó rửa sạch với nước lạnh.
Thịt gà bạn thái thành các miếng nhỏ vừa ăn.
Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, thái thành các lát mỏng.
Ứớp thịt gà với muối, trứng tiêu, tinh bột, dầu ăn, hai thìa đường, nửa thìa giấm, 3 thìa tương cà chua trộn đều.
Chiên gà trong dầu nóng cho đến khi chín vàng rồi vớt ra đĩa.
Thêm một ít dầu cho nước sốt, đổ gà đã chiên vào rồi cho dứa vào xào thêm khoảng 5 phút.
Tìm hiểu thêm: Khi chiên trứng ốp nên dùng “dầu lạnh” hay “dầu nóng”? Nhiều người đã mắc sai lầm, chẳng trách dính chảo và không ngon
>>>>>Xem thêm: 9 cách biến tấu món gà kho siêu hấp dẫn
Từng miếng dứa vàng giòn kết hợp với những miếng thịt gà mềm thấm vị tạo nên vị chua ngọt đầy hấp dẫn. Món ăn rất thích hợp để ăn cùng cơm nóng, bữa ăn gia đình vừa ngon vừa đủ dinh dưỡng cho các thành viên.