Bí quyết làm gà nướng mềm ngọt, chín tới, không bị khô bằng nồi chiên không dầu

Bí quyết làm gà nướng mềm ngọt, chín tới, không bị khô bằng nồi chiên không dầu

Cô gái có tên là Mộc Anh đã chia sẻ bí quyết làm món gà nướng vừa mềm ngọt, không bị khô mà đơn giản bằng nồi chiên không dầu.

Nguyên liệu:

Bạn đang đọc: Bí quyết làm gà nướng mềm ngọt, chín tới, không bị khô bằng nồi chiên không dầu

– Gà: khoảng 1-1.5kg

– Dầu ăn, nước tương, dầu hào

– Bột hành, bột tỏi, bột nghệ

– Sả, gừng, lá chanh, bột canh

– Sữa đặc

Bí quyết làm gà nướng mềm ngọt, chín tới, không bị khô bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu để làm món gà nướng.

Cách làm:

– Ướp gà: 1 thìa dầu ăn, 1 thìa nước tương, 1 thìa dầu hào, bột: hành, tỏi, sả, gừng, gia vị (muối canh), bột nghệ cho màu đẹp, và không thể thiếu để thịt mềm mọng nước là thêm 3 muỗng sữa đặc ong thọ, giúp thịt thêm mềm không bị khô.

– Ướp gà 1-2h cho gà ngấm ngon.

Bí quyết làm gà nướng mềm ngọt, chín tới, không bị khô bằng nồi chiên không dầu

– Chuẩn bị thêm sả và lá chanh.

– Lót sả + lá chanh bên dưới, đặt gà lên trên và rải thêm lá chanh vo nát lên trên. Nướng gà 160 độ 20 phút cho gà chín từ trong, sau đó lật gà nướng thêm 140 độ 20 phút. Quét 1 lần nước sốt ướp chảy ra khi nướng lên bề mặt gà cho màu lên đẹp và da bóng, không bị khô.

Bí quyết làm gà nướng mềm ngọt, chín tới, không bị khô bằng nồi chiên không dầu

Tìm hiểu thêm: Đừng uống sữa chua trực tiếp nữa, cho 2 quả trứng vào khuấy đều, món bánh mềm và ngọt, trẻ em nhà bạn sẽ rất thích

Bí quyết làm gà nướng mềm ngọt, chín tới, không bị khô bằng nồi chiên không dầu

Bí quyết làm gà nướng mềm ngọt, chín tới, không bị khô bằng nồi chiên không dầu

Bí quyết làm gà nướng mềm ngọt, chín tới, không bị khô bằng nồi chiên không dầu

>>>>>Xem thêm: Nấu bún ốc tại nhà, đừng quên mẹo nhỏ khi chế nước dùng và thêm thứ làm nên ‘linh hồn của món ăn’ để thưởng thức kèm

– Nước chấm: muối hạt to + tiêu + 1 trái ớt sừng, đường, bột ngọt + lá chanh thái nhỏ + vắt tắt hoặc chanh lấy nước tầm 3 trái + 3 muông sữa đặc ông thọ sau đó cho vào máy xay mình được nước chấm hấp dẫn.

– Có thể ăn gà nướng cùng xôi, cơm cháy đều ngon.

Chúc mọi người thành công.

Theo facebook: Mộc Anh

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *