Món thịt này để ăn cùng với cơm hay xôi, bánh mì, phở, bún, cuốn đều rất hợp.
Dưới đây là công thức làm món thịt xá xíu. Món này ăn rất ngon, đậm đà hương vị sẽ chinh phục cả người khó tính nhất:
Bạn đang đọc: Thịt lợn chế biến thế này rất mềm ngon và bóng bẩy, không cần lò nướng, cực hợp khi ăn trong mùa thu
Công thức làm món thịt xá xíu cực đơn giản.
Nguyên liệu:
– 1kg thịt nạc vai
– Nước mắm: 1 thìa
– Muối hạt to: 1 thìa
– Đường thốt nốt: 1 thìa
– Màu dầu điều: 1 thìa
– Sốt thịt nướng: 2 thìa
– Bột ướp xá xíu: 3 thìa
– Ngũ vị hương: 1 thìa
– Mạch nha: 1 thìa
– Dầu hào: 1 thìa
– Rượu mai quế lộ: 2 thìa
– Gốc ngò rí
– Hành, tỏi
– Tiêu
Cách làm:
– Xay nhuyễn hỗn hợp ướp (bao gồm các nguyên liệu trên).
– Thái miếng thịt dày 1.5 – 2cm.
– Trộn đều thịt với nước sốt (massage miếng thịt cho đều gia vị).
– Ướp thịt ít nhất 6 tiếng hoặc qua đêm để thịt cho ngấm.
– Sau đó cho thịt cùng nước sốt vào chảo đun sôi + 50ml nước sôi. Đậy vung lại đun mức lửa nhỏ nhất đến lúc nước sốt sền sệt, lên màu đẹp là được.
Tìm hiểu thêm: Làm trứng bác cà chua, rất sai lầm khi gọt vỏ. Đầu bếp dạy bạn 2 mẹo, món ăn đậm đà, dinh dưỡng không bị mất đi
Lưu ý: gia vị ướp thịt đều rất ngọt, rim thịt nên để mức lửa nhỏ nhất tránh tình trạng bị cháy khét. Hoặc bên ngoài cháy, bên trong còn sống. Thỉnh thoảng lật đều miếng thịt cho ngấm đều gia vị.
>>>>>Xem thêm: Thử thách vị giác với 6 món ăn cay nhất thế giới
Khi chín, vớt thịt ra đĩa rồi thái miếng vừa ăn.
Theo Facebook: Mùa Oải Hương