Tiết heo là thực phẩm có lượng sắt cao gấp trăm lần thịt lợn, có tác dụng giải độc và làm sạch ruột. Tiết có thể chế biến thành nhiều món, trong đó có món tiết xào – một món ăn ngon miệng cho bữa tối của gia đình.
Nhiều người thắc mắc vì sao mình xào tiết lợn hay bị cứng hoặc nát vụn, trông rất mất thẩm mỹ. Đầu bếp lâu năm đã chỉ ra các bước chi tiết để có được món tiết heo mềm, mịn lại thơm ngon.
Bạn đang đọc: Chế biến tiết heo cứ làm theo các bước này từ đầu bếp, tiết vừa mềm, mịn như thạch lại thơm ngon
Nguyên liệu: Tiết, hành tím, tỏi, kê cay, tương đậu, nước tương nhạt, nước tương đen, tiêu, muối, nước tinh bột, lá hẹ
Thực hiện:
Tiết mua về rửa sạch rồi cắt thành từng miếng nhỏ.
Đổ nước vào nồi, đun sôi nước, đổ tiết vào và chần, chần khoảng hai phút rồi vớt ra.
Đổ dầu vào chảo, sau khi dầu nóng thì cho hành tím, tỏi, kê vào xào thơm rồi cho một thìa tương đậu vào xào.
Thêm chút nước rồi cho tiết vào, sau đó ta cũng cho các gia vị vào (một thìa xì dầu nhạt, nửa thìa xì dầu đen, một thìa nhỏ muối tiêu).
Tìm hiểu thêm: Sườn xào dứa – món ăn thơm ngon, thử là ghiền
Sau khi đun sôi tiết một lúc, bạn có thể cho thêm một thìa tinh bột vào để làm đặc nước sốt.
Nấu được một lúc thì cho thêm chút tỏi tây vào rồi tắt bếp. Đổ ra đĩa là có thể thưởng thức được rồi.
>>>>>Xem thêm: Bảo quản hành lá, tránh cho vào tủ lạnh trực tiếp, hãy nhớ hai mẹo này, để nửa năm hành vẫn tươi
Lưu ý phải đảo nhẹ tay cho đến khi tiết chín hoàn toàn, không nên cho nhiều muối vì tiết lợn đã mặn. Ngoài ra, chỉ nên xào khi tiết chín tới, không xào lâu quá sẽ bị khô mất ngon.