Chỉ cần 30 phút chuẩn bị, bạn đã làm được món lẩu bò nhúng giấm, với nước dùng ngon chuẩn vị ngoài hàng.
Món lẩu bò nhúng giấm rất thích hợp ăn trong ngày thời tiết lạnh. Với công thức nấu nước dùng đơn giản dưới đây dù người vụng mấy cũng thành công.
Bạn đang đọc: Công thức nấu nước lẩu bò nhúng giấm ngon đúng điệu rất đơn giản, người siêu vụng cũng thành công
Nguyên liệu:
Nước lẩu: Giấm, nước dừa, dứa, hành tây, sả, gừng, gia vị (đường, hạt nêm).
Rau ăn kèm: rau cải, rau sống, mùi, cải thảo, nấm, chuối xanh, dứa, dưa chuột, bún.
Không thể thiếu là thịt bò (lõi bò, thịt mềm)
Nước chấm: mắm nêm
Cách làm lẩu bò nhúng giấm, vụng mấy cũng thành công.
Cách làm:
Nước lẩu
Cho nước dừa vào nồi, thêm ít giấm gạo, đường, nước mắm, gia vị, vài lát dứa cho vị thơm, gừng, sả, hành tây. Kết quả nồi nước chua chua thanh thanh.
Tìm hiểu thêm: Thịt kho tàu không nên cho gia vị gì? Nhớ 3 đừng bỏ và 3 mẹo để thịt ăn không ngấy, thịt nạc mềm tan ra trong miệng
Rau, nấm ăn lẩu và rau sống.
– Rửa sạch ngâm muối và để ráo nước.
– Chuối xanh, dứa, dưa chuột để ăn cuốn thái sợi.
Mắm nêm: Xay dứa, cho đường, ớt vào nắm nêm pha vừa ăn. Cuối cùng bày lên bàn và thưởng thức.
>>>>>Xem thêm: Chua ngọt ngon cơm với món gà xốt cam
Thành quả nồi lẩu chua ngọt rất dễ ăn.
Theo Facebook: Nguyen Huong + TH ảnh