Những ngày này, tiết trời bắt đầu se se lạnh, bên cạnh những món ăn đặc trưng như ngô nướng, ốc luộc,… thì còn có một món ăn không thể bỏ qua, đó chính là sắn hấp. Món sắn dân giã được kết hợp cùng với nước cốt dừa, lá nếp tạo nên một thức quà thơm ngon, hấp dẫn.
Làm sắn luộc giờ thường quá, chỉ cần thêm vài bước bạn có thể nâng cấp món ăn ngon hơn gấp bội:
Bạn đang đọc: Cách làm sắn hấp nước cốt dừa lá dứa, biến một món ăn bình dân ngon hơn gấp bội
Nguyên liệu:
Sắn hấp kết hợp với lá dứa, cốt dừa vô cùng thơm ngon.
– Khoai mì (sắn): 1kg.
– Lá dứa.
– Dừa nạo.
– Mè rang.
– Lạc rang.
– Muối 1gr.
– Đường 70gr.
– Nước cốt dừa 100ml.
Cách làm:
– Sắn lột bỏ vỏ, rửa sạch, rồi ngâm với nước muối pha loãng tầm 2 tiếng.
– Sau khi ngâm với nước muối khoảng 2 tiếng, rửa sạch với nước thêm vài lần
– Xếp 1 lớp lá dứa dưới đáy nồi, rồi cho sắn lên trên. Cho vào 400ml nước lọc + 100ml nước dừa + 1gr muối. Đun sôi trên lửa lớn, nước sôi giảm lửa vừa, và tiếp tục đun tầm 15 phút.
– Cắt nhỏ khoảng 50gr lá dứa + 200ml nước. Cho vào máy xay sinh tố xay nhỏ. Lọc qua rây thu được khoảng 250ml nước cốt lá dứa. Tiếp tục cho thêm 70gr đường, khuấy đều cho đường tan.
– Sắn nấu khoảng 15 phút, cho phần nước cốt lá dứa vào và đun tiếp tầm 15 phút cho sắn ngấm nước cốt lá dứa rồi tắt bếp.
Tìm hiểu thêm: Đừng luộc trứng nữa, hãy thử cách ăn mới này, ngon tuyệt cú mèo!
>>>>>Xem thêm: Công thức nấu chè bưởi ngọt thanh, ngon giòn sần sật mà ăn không bị đắng
– Sắn chín lấy ra đĩa, rắc lên 1 ít dừa nạo, kèm lạc rang và vừng rang là thưởng thức.
Nếu muốn sắn lên màu đẹp thì cho thêm vài giọt tinh dầu lá dứa để màu đẹp và xanh hơn.
Theo Facebook: Mùa Oải Hương