Món chè sắn thơm ngon với vị ngọt thanh từ thốt nốt, bở dẻo của sắn, sẽ kích thích vị giác của cả gia đình.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Tiết trời cuối thu se lạnh, làm món chè sắn dừa sợi nóng hổi, ngọt thanh, vừa là quà vặt vừa làm ấm cơ thể
– 1kg sắn bở
– 1,2 lít nước lọc
– 2gr muối hạt to
– 3 lá nếp
– 10gr gừng
– 200gr đường thốt nốt nấu chè
– 80gr bột năng
100gr nước để quấy chè
– 50gr dừa nạo sợi
Món chè sắn nóng hổi thơm ngon, thích hợp thưởng thức vào thời tiết se lạnh.
Cách làm:
– Sắn bở chọn củ thuôn dài, không cần quá to đều nhau.
– Tách vỏ cắt miếng vừa ăn ngâm cùng nước muối loãng 1 tiếng.
– Rửa sạch cho vào hấp 30-40 phút đến khi sắn chín mềm tắt bếp.
– Cắt sắn thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
– Cho 100gr đường thốt nốt và 50gr nước vào nồi đun sôi đường cho sắn đã cắt miếng vào rim 5 phút lửa nhỏ để sắn ngấm đượm thốt nốt, thơm và ngấm.
– Rim xong vớt sắn ra 1 chiếc âu khác.
– Vẫn chiếc nồi đó cho thêm 1,2 lít nước vào, thêm lá nếp, 200gr đường thốt nốt và gừng, muối đun tới khi sôi.
– Hòa 80gr bột năng tài ký và 100gr nước cho bột từ từ vào, quấy một chiều và để lửa nhỏ tránh bị bén chè và tránh nổi bọt.
– Bột chín tắt bếp cho sắn và dừa nạo sợi vào.
– Chè sắn ngon, vị ngọt thanh từ thốt nốt, bở dẻo của sắn.
Tìm hiểu thêm: Thịt bò sẽ ngon tuyệt đỉnh nếu chị em biết đến những mẹo đơn giản này!
>>>>>Xem thêm: Chán ăn xôi gấc với giò, thưởng thức theo 2 cách này vừa lạ lại ‘bắt miệng’
Theo facebook: Cao Giang