Sườn heo tẩm mật ong ngày nay quả thực là “món ăn không thể thiếu dành cho người lười”. Chỉ cần ướp sườn rồi cho vào lò nướng. Sườn nướng thơm thật! Các con có thể nhai sạch sẽ và không quên liếm ngón tay sau khi ăn.
Nguyên liệu làm sườn heo nướng mật ong:
Bạn đang đọc: Sườn heo nướng sốt mật ong, món ngon cho ngày trở lạnh
– 600g sườn non
– 3 muỗng canh mật ong
– 1 quả chanh
– Tỏi băm, ớt, tiêu
– Gai vị: Hạt nêm, nước mắm, dầu điều, ớt bột
Cách làm:
– Sườn sau khi mua về, bạn rửa sạch với nước muối, chần qua nước sôi rồi để ráo. Bạn có thể để nguyên cây nướng hoặc chặt thành những miếng dài 5-7cm.
– Bạn cho 3 muỗng canh mật ong, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh bột ngọt, 1 thìa nước cốt chanh, 2 muỗng canh dầu điều, 1 muỗng canh tỏi ớt băm và một ít tiêu vào chén rồi khuấy đều lên.
– Bạn đeo bao tay, rồi dùng tay xoa đều nước ướp lên sườn và ướp khoảng 30 phút cho sườn ngấm đều gia vị. Khi ướp xong thì đặt sườn lên vỉ nướng.
– Bạn bật lò nướng ở nhiệt độ 150 độ C trong 5 phút cho máy nóng rồi bỏ sườn vào nướng.
Tìm hiểu thêm: Cách làm sườn non kho dứa đậm đà thơm ngon mà lại cực nhanh, cả nhà đều thích
– Khi cho sườn vào, bạn tăng nhiệt độ lên 200 độ C trong 10 phút rồi hạ xuống 170 độ C rồi nướng thêm 15 phút nữa. Trong lúc nướng, bạn lấy sườn ra, quết nước sốt ướp lên bề mặt sườn để sườn không bị khô và lên màu bóng, đẹp.
>>>>>Xem thêm: Cách làm món tôm luộc ngon cho ngày Tết? Hãy học những mẹo này để không chỉ ngon hơn mà thịt còn dẻo ngọt
– Khi sườn chín, bạn cho sườn ra đĩa, bày cùng rau ăn kèm và bắt đầu thưởng thức. Bạn cũng có thể làm tương tự với nồi chiên không dầu nếu không có lò nướng nhé.
Những miếng sườn có màu sắc bắt mắt và cực hấp dẫn, nhìn là muốn ăn ngay thôi! Sườn vẫn giữ nguyên được độ ngọt, thịt dai dai và không hề bị khô.