Ngao đừng chỉ dùng nấu canh, đem đi làm món nộm thính này vừa thơm lại lạ miệng

Ngao đừng chỉ dùng nấu canh, đem đi làm món nộm thính này vừa thơm lại lạ miệng

Món ngao nộm thính vô cùng hấp dẫn với vị ngọt thơm của ngao, vị bùi nhẹ của thính, quyện lẫn cùng gia vị và rau thơm.

Nguyên liệu:

Bạn đang đọc: Ngao đừng chỉ dùng nấu canh, đem đi làm món nộm thính này vừa thơm lại lạ miệng

– Ngao: 2kg

– Thính gạo: 1/2 bát cơm

– Rau răm: 1 mớ

– Rau kinh giới: 1 mớ

– Tiêu: 1/2 thìa cà phê

Gia vị: tỏi, ớt, hạt nêm, nước mắm…

Ngao đừng chỉ dùng nấu canh, đem đi làm món nộm thính này vừa thơm lại lạ miệng

Món ngao nộm tính độc đáo, lạ miệng.

Cách làm:

– Ngao mua về ngâm cùng với nước vo gạo tầm 1 giờ, sau đó rửa sạch mang đi hấp cùng với sả, gừng đến khi ngao mở hết miệng.

Ngao đừng chỉ dùng nấu canh, đem đi làm món nộm thính này vừa thơm lại lạ miệng

– Rau răm, kinh giới thái khúc nhỏ.

– Ngao sau khi nguội thì tách lấy phần thịt và ướp cùng với tỏi, ớt, hạt nêm, tiêu… trong 15 phút.

Ngao đừng chỉ dùng nấu canh, đem đi làm món nộm thính này vừa thơm lại lạ miệng

Ngao đừng chỉ dùng nấu canh, đem đi làm món nộm thính này vừa thơm lại lạ miệng

Tìm hiểu thêm: Nhà hàng Vương Quốc Tôm ưu đãi sốc dịp Vu Lan

Ngao đừng chỉ dùng nấu canh, đem đi làm món nộm thính này vừa thơm lại lạ miệng

– Sau đó cho ngao vào cái âu, tiếp đến cho rau thơm, ớt tươi vào trộn đều. Rồi rắc thính lên rồi trộn đều cho ngao ngậm hết thính.

Ngao đừng chỉ dùng nấu canh, đem đi làm món nộm thính này vừa thơm lại lạ miệng

Ngao đừng chỉ dùng nấu canh, đem đi làm món nộm thính này vừa thơm lại lạ miệng

– Trình bày ngao nộm tính ra đĩa với rau thơm, dùng lá nem cuốn để ăn.

– Nước mắm chấm: pha 1 thìa canh đường với 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa nước lọc, 1/2 thìa cốt chanh đánh tan. Sau đó cho tỏi, ớt vào.

– Ngao sau khi nộm xong ăn vị ngọt, mềm, chấm kèm nước chấm hơi chua cay nhẹ cực hấp dẫn.

Ngao đừng chỉ dùng nấu canh, đem đi làm món nộm thính này vừa thơm lại lạ miệng

Ngao đừng chỉ dùng nấu canh, đem đi làm món nộm thính này vừa thơm lại lạ miệng

>>>>>Xem thêm: Hôm nay tôi mới biết rằng bước đầu tiên khi chiên trứng là không cho dầu vào, phương pháp của đầu bếp nhà hàng mới mẻ và rất ngon, học sớm lợi sớm!

Theo facebook: Đặng Văn Việt

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *