Món ngao nộm thính vô cùng hấp dẫn với vị ngọt thơm của ngao, vị bùi nhẹ của thính, quyện lẫn cùng gia vị và rau thơm.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Ngao đừng chỉ dùng nấu canh, đem đi làm món nộm thính này vừa thơm lại lạ miệng
– Ngao: 2kg
– Thính gạo: 1/2 bát cơm
– Rau răm: 1 mớ
– Rau kinh giới: 1 mớ
– Tiêu: 1/2 thìa cà phê
Gia vị: tỏi, ớt, hạt nêm, nước mắm…
Món ngao nộm tính độc đáo, lạ miệng.
Cách làm:
– Ngao mua về ngâm cùng với nước vo gạo tầm 1 giờ, sau đó rửa sạch mang đi hấp cùng với sả, gừng đến khi ngao mở hết miệng.
– Rau răm, kinh giới thái khúc nhỏ.
– Ngao sau khi nguội thì tách lấy phần thịt và ướp cùng với tỏi, ớt, hạt nêm, tiêu… trong 15 phút.
Tìm hiểu thêm: Nhà hàng Vương Quốc Tôm ưu đãi sốc dịp Vu Lan
– Sau đó cho ngao vào cái âu, tiếp đến cho rau thơm, ớt tươi vào trộn đều. Rồi rắc thính lên rồi trộn đều cho ngao ngậm hết thính.
– Trình bày ngao nộm tính ra đĩa với rau thơm, dùng lá nem cuốn để ăn.
– Nước mắm chấm: pha 1 thìa canh đường với 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa nước lọc, 1/2 thìa cốt chanh đánh tan. Sau đó cho tỏi, ớt vào.
– Ngao sau khi nộm xong ăn vị ngọt, mềm, chấm kèm nước chấm hơi chua cay nhẹ cực hấp dẫn.
Theo facebook: Đặng Văn Việt