Bí quyết làm thịt xiên nướng bắt mắt, vị đậm đà, thơm nức mũi

Bí quyết làm thịt xiên nướng bắt mắt, vị đậm đà, thơm nức mũi

Muốn làm thịt xiên nướng ngon thì nước sốt chính là ‘linh hồn’ của món ăn. Chính vì vậy, đừng bỏ qua cách làm dưới đây nhé!

Nguyên liệu:

Bạn đang đọc: Bí quyết làm thịt xiên nướng bắt mắt, vị đậm đà, thơm nức mũi

– Thịt bò thăn: 1,5 kg

– Ớt ngọt, hành tây, cà chua

– 50 g dầu hào

– 100 g sốt BBQ

– Tương cà 60g

– 15g hạt nêm

– 20 g đường

– 40gr sốt ướp đồ nướng

– Hành tây/ hành tím/ tỏi/ hành lá/ ngò rí 25gr mỗi loại

– 120gr dầu màu điều

Bí quyết làm thịt xiên nướng bắt mắt, vị đậm đà, thơm nức mũi

Nguyên liệu để làm sốt thịt xiên nướng.

Cách làm:

– Đầu hành, tỏi, hành tím, hành tây, thân ngò rí xay nhuyễn trước khi trộn đều với phần gia vị đã chuẩn bị trước đó gồm tương cà, sốt BBQ, đường, hạt nêm, sốt ướp đồ nướng, dầu điều. Với phần định lượng này bạn sẽ có một phần sốt đủ ướp cho 1,5 kg thịt.

– Cho thịt bò thăn xiên vào que xen kẽ cùng hành tây, ớt ngọt, cà chua. Sau đó, ướp trong sốt 2-3 tiếng để ngấm gia vị.

Bí quyết làm thịt xiên nướng bắt mắt, vị đậm đà, thơm nức mũi

Tìm hiểu thêm: Thơm lạ sườn lợn sốt rượu vang trắng

Bí quyết làm thịt xiên nướng bắt mắt, vị đậm đà, thơm nức mũi

– Bạn có thể nướng thịt xiên trên than hồng hoặc nồi chiên không dầu. Với nồi chiên không dầu, set 15 phút ở nhiệt độ 180 độ C. Sau đó, lật mặt còn lại set 10 phút.

Bí quyết làm thịt xiên nướng bắt mắt, vị đậm đà, thơm nức mũi

Bí quyết làm thịt xiên nướng bắt mắt, vị đậm đà, thơm nức mũi

>>>>>Xem thêm: Nấu mướp với thứ này, ăn cách ngày một lần để giải độc, làm trắng và sáng da, giúp da mịn màng hơn

Theo facebook: Eric Nguyen

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *