Để ốp trứng đẹp mắt và thơm ngon không hề đơn giản, khi lật lại, lòng đỏ trứng luôn bị vỡ và phần nhân lộ ra ngoài. Hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn cách chiên trứng ốp đẹp mắt và bổ dưỡng.
Các bước chiên trứng ốp
Bạn đang đọc: Khi ốp trứng không nên đập trực tiếp mà thêm bước này để món trứng ốp trông đẹp mắt và ngon miệng hơn
Bước 1: Chuẩn bị một chiếc chảo sạch, không có nước và dầu, đun nóng trên lửa lớn, khi đáy nồi hơi nóng có thể đổ một lượng dầu ăn thích hợp vào.
Bước 2: Cho một ít muối vào dầu ăn, đợi cho muối tan hết thì đập trứng vào chảo. Hãy nhớ sử dụng nhiệt độ thấp nhất có thể khi chiên trứng. Chỉ bằng cách này chúng ta mới có thể kiểm soát tốt hơn thời gian đông của trứng, để trứng không quá nhão hoặc quá sống.
Bước 3: Chiên từ từ trên lửa nhỏ cho đến khi trứng chín rõ thì lật nhẹ và chiên cho đến khi vàng đều hai mặt thì vớt trứng ốp ra. Bạn có thể rắc đều gia vị lên trứng luộc trước khi lấy ra khỏi chảo, để món trứng chiên sẽ ngon hơn và hình dáng đầy đặn, đẹp mắt hơn.
Lưu ý không đập trứng trực tiếp vào chảo mà nhớ cho một lượng muối vừa phải vào dầu ăn, điều này sẽ giúp trứng dễ lật hơn khi chiên.
Tìm hiểu thêm: Kimbap nhà làm, trộn và kết hợp các thành phần theo ý muốn, đẹp mắt và ngon miệng
>>>>>Xem thêm: Thực đơn cơm tối dân dã với 104,000Đ