Sắp đầu tháng, học cách làm tiết canh chay từ củ dền, ăn lấy may lại an toàn

Sắp đầu tháng, học cách làm tiết canh chay từ củ dền, ăn lấy may lại an toàn

Nhiều người ăn tiết canh với mong muốn gặp may mắn đầu tháng. Thế nhưng, không ít trường hợp phải nhập viện sau khi ăn món tiết canh từ tiết lợn do nhiễm khuẩn liên cầu. Để tránh, gợi ý cho bạn món tiết canh củ dền vừa ngon lại an toàn.

Tiết canh củ dền có màu đỏ như tiết canh lợn, ăn lại an toàn và nguyên liệu lại được làm chín không ăn sống.

Bạn đang đọc: Sắp đầu tháng, học cách làm tiết canh chay từ củ dền, ăn lấy may lại an toàn

Sắp đầu tháng, học cách làm tiết canh chay từ củ dền, ăn lấy may lại an toàn

Tiết canh củ dền là món ăn lấy may được nhiều người yêu thích vào ngày đầu tháng.

Nguyên liệu:

– 1 cái nấm trắng to.

– 1 củ hành tây.

– 1 miếng đậu hũ chiên.

– Lạc rang (đậu phộng rang).

– 1 muỗng cà phê dầu mè.

– 1 củ dền đỏ tươi mới mua củ dền phải tươi. Dền để lâu ăn sẽ không còn thơm ngon

– 3 gr bột rau câu.

– Rau răm, mùi, húng, ớt.

– Nước tương, hạt nêm chay và đường.

Cách làm:

Bước 1:

Mang bột rau câu hoa với nước lọc.

Nấm, đậu hũ và hành tây thái hạt lựu nhỏ.

Sắp đầu tháng, học cách làm tiết canh chay từ củ dền, ăn lấy may lại an toàn

Đậu phộng (lạc rang) mang rang giòn thơm, hanh vàng không cháy để nguội thì xát bỏ vỏ.

Củ dền gọt vỏ rửa sạch. Có thể xay rồi lọc hoặc ép lấy nước củ dền hoặc cho củ dền vào nồi nước luộc để lấy nước màu đỏ. Tùy theo độ đậm đặc và lượng tiết canh bạn muốn để chế biến theo một trong các cách trên. Mục đích của nước củ dền là để tạo màu đỏ nên bạn xem lượng màu, muốn đậm thì ép lấy nước và tăng tỷ lệ củ dền lên.

Bước 2:

Tìm hiểu thêm: Cách ăn ức gà mới ngon nhất: Đập 1 quả trứng, không chiên ngập dầu, không om, nhưng khiến cả nhà đổ xô ăn

Sắp đầu tháng, học cách làm tiết canh chay từ củ dền, ăn lấy may lại an toàn

Cho chảo khô lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng rồi xào thơm hành, cho nấm, đậu hũ vào xào nhanh cho chín nhưng không bị ra nước. Nêm nếm gia vị vừa ăn sau đó cho chút dầu vừng trộn đều.

Bước 3:

Cho nước củ dền vào cùng nước rau câu, nguấy đều và nấu lên.

Bước 4:

Sắp đầu tháng, học cách làm tiết canh chay từ củ dền, ăn lấy may lại an toàn

>>>>>Xem thêm: Vịt hầm khoai tây thơm mức, mùi vị không thua gì gà hầm, ít mỡ, đỡ ngán, đặc biệt thích hợp dùng trong mùa thu

Cho rau củ đã xào chín vào bát, trộn thêm rau thơm mùi, húng, rau, sau đó chan nước củ dền rau câu lên đợi cho đông lại. Rắc thêm lạc rang thêm vài lá mùi rau răm ớt lên trên cùng.

Món tiết canh chay này ăn có vị mát ngọt của củ dền, giòn giòn của nấm và rau câu, thơm của rau thơm và bùi của lạc rang.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *