Cuối tuần, học ngay cách làm món nem rán giòn rụm để chiêu đãi cả nhà. Bạn cũng có thể lưu công thức này để làm nem trữ đông ăn dần trong thời điểm cận Tết Nguyên Đán bận rộn.
Chế biến nem rán sẽ không quá khó hay tiêu tốn nhiều thời gian nếu bạn nắm được những mẹo dưới đây:
Bạn đang đọc: Làm nem rán lưu ngay mẹo này, chiên lên giòn tan, để tủ đông tích ăn dần vẫn ngon như mới
Trộn nhân nem
Trộn đều các nguyên liệu trong bát gồm miến, mộc nhĩ, rau thơm…, nêm thêm 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng mắm. Cách làm nem rán miền Bắc ngon là bạn trộn đều phần nhân với gia vị và ướp trong vòng khoảng 10 phút.
Mẹo: Chỉ nên dùng lòng đỏ trứng nem sẽ khô không bị chảy nước nhiều.
Chỉ cách làm nem rán ngon, giòn rụm.
Gói nem
Khi gói nem, không nên cuốn quá chặt tay, điều này sẽ khiến lúc rán nem, nhân có miến và trứng bên trong nở ra một chút là bánh đa (bánh tráng) sẽ bị rách, nhân sẽ lộ ra ngoài.
Cách để nem rán giòn
– Phết bia lên bánh đa nem, nem sẽ vàng ruộm, giòn ngon.
– Có thể pha một bát nước đường loãng sau đó phết lên các cuộn nem chưa rán. Điều này sẽ khiến nem có màu vàng ruộm, giòn ngon.
– Có thể dùng nước giấm pha phết lên bánh đa nem. Lấy ½ bát nước thêm khoảng 1 thìa dấm gạo, khuấy đều, hỗn hợp này dùng để làm mềm bánh đa khi gói và có tác dụng giúp nem giòn, đẹp hơn khi rán.
Tìm hiểu thêm: Đừng chần thịt lợn trước khi kho! Nhiều người không hiểu, không có gì lạ khi thịt cứng
Rán nem
Cách 1: Rán 2 lần
Sau khi cuốn nem xong, chị em tiến hành rán nem làm 2 lần dầu. Lần thứ nhất, làm nóng dầu ở lửa nhỏ rồi cho nem vào rán chín sơ qua, sau đó gắp nem ra để vào giấy thấm dầu. Sau khi rán xong lượt một, chị em có thể thay dầu mới và rán nem cho chín hẳn và vỏ nem sẽ vàng, giòn đẹp mắt.
Cách 2: Rán ngập dầu
Với cách này, rán nem sẽ nhanh chín hơn và và màu vàng ruộm đều ở các mặt của nem. Để đỡ tốn dầu chị em có thể dùng chảo sâu lòng hoặc chảo nhỏ để rán.
Cách 3: Thêm nước cốt chanh
Khi cho dầu vào chảo thì cho thêm vài giọt nước cốt chanh, rán vừa không bị bắn dầu mà còn giúp nem rán giòn.
>>>>>Xem thêm: Khi nấu cháo đậu đỏ nên cho thêm “1 thứ’ để thanh nhiệt, bổ phổi và dưỡng khí huyết! Tiếc là ít người biết
Vớt ra, để lên giấy thấm dầu.
Theo Facebook: Phương Ruby Cherry