Đậu phụ thơm ngon, béo ngậy, đậm đà, dùng chung với cơm nóng mấy bát cũng hết veo.
Trong món ăn này, đậu phụ trắng lại được cho nhiều ớt đỏ, hai màu sắc tương phản nhau càng khiến cho món ăn thêm nổi bật và đẹp mắt hơn.
Bạn đang đọc: Đậu phụ chế biến kiểu này siêu ngon, màu sắc tương phản hấp dẫn, béo ngậy, cắn ngập tận chân răng
Cần lưu ý là đậu phụ tuy mềm dễ vỡ nhưng người nấu phải khéo léo làm sao để đậu không bị nát. Do đó, khi chế biến phải rất cẩn thận từ công đoạn cắt nhỏ và đảo các nguyên liệu. Đặc biệt nhất là phải dùng loại chảo to và rộng thì mới đủ không gian đảo thức ăn để đậu phụ vẫn còn nguyên vẹn sau khi hoàn thành.
Đậu phụ thơm ngon, béo ngậy, đậm đà, ăn kèm với cơm rất ngon.
Nguyên liệu:
Đậu phụ
Thịt bằm
Ớt khô, tiêu, tương và gia vị khác.
Cách làm:
Hòa nước sốt theo công thức: 1 muỗng nước tương nhạt + nửa muỗng nước tương đậm + nửa muỗng đường + 1 thìa bột ngọt, bột năng + nửa bát nước trộn đều để riêng.
Đậu phụ cắt miếng vuông nhỏ, rửa qua nước lạnh rồi để riêng.
Xào thịt bằm, thêm hạt tiêu, ớt khô và tương.
Sau đó, đổ đậu phụ vào chảo đảo đều.
Đổ nước sốt và nấu cho đến khi sệt lại.
Tìm hiểu thêm: Gần Tết, làm ngay món trà cam vừa tốt lại chống cảm lạnh, đỡ bị ho
>>>>>Xem thêm: Michelin đưa danh sách 5 món ngon nhất định phải thử khi đến Việt Nam, bạn đã ăn được mấy món?
Cho món ăn ra bát và thưởng thức. Chú ý nhẹ tay không sẽ làm vỡ đậu khiến món ăn kém hấp dẫn.